Hvítt Toblerone, Daim kurl og berjarjómi, það þarf ekki að segja meira.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Látið smjör og vatn saman í pott hitið þar til blandan er byrjuð að sjóða. Takið þá pottinn af hellunni og bætið hveiti saman við og hrærið þar til myndast hefur deigkúla.
Setjið deigið í hrærivél og stillið á minnsta hraðann, svo mesti hitinn fari úr deiginu. Látið eggin saman í skál á meðan og léttþeytið. Hellið þeim svo smám saman út í deigblönduna á lágum hraða.
Notið 2 matskeiðar til að móta ca. 8-10 bollur. Látið á ofnplötu með smjörpappír og setjið inn í ofn á 180°C á blæstri í 20-25 mínútur og opnið ekki ofninn fyrr en að þeim tíma liðnum svo bollurnar falli ekki.
Setjið hindber, flórsykur og sítrónusafa í pott og hitið við vægan hita þar til berin hafa maukast. Kælið.
Blandað varlega saman við þeyttan rjóma.
Setjið í bollurnar.
Bræðið súkkulaði yfir vatnsbaði og hellið súkkulaði yfir bollurnar.
Stáið smátt söxuðu Daim yfir.
Uppskrift frá Berglindi GRGS.
Hráefni
Leiðbeiningar
Látið smjör og vatn saman í pott hitið þar til blandan er byrjuð að sjóða. Takið þá pottinn af hellunni og bætið hveiti saman við og hrærið þar til myndast hefur deigkúla.
Setjið deigið í hrærivél og stillið á minnsta hraðann, svo mesti hitinn fari úr deiginu. Látið eggin saman í skál á meðan og léttþeytið. Hellið þeim svo smám saman út í deigblönduna á lágum hraða.
Notið 2 matskeiðar til að móta ca. 8-10 bollur. Látið á ofnplötu með smjörpappír og setjið inn í ofn á 180°C á blæstri í 20-25 mínútur og opnið ekki ofninn fyrr en að þeim tíma liðnum svo bollurnar falli ekki.
Setjið hindber, flórsykur og sítrónusafa í pott og hitið við vægan hita þar til berin hafa maukast. Kælið.
Blandað varlega saman við þeyttan rjóma.
Setjið í bollurnar.
Bræðið súkkulaði yfir vatnsbaði og hellið súkkulaði yfir bollurnar.
Stáið smátt söxuðu Daim yfir.