Heit súkkulaðikaka með blautri miðju.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Bræðið smjör og báðar tegundir af súkkulaði saman í vatnsbaði, leyfið hitanum aðeins að rjúka úr.
Þeytið egg og eggjarauður þar til blandan verður létt og ljós, hellið þá súkkulaðiblöndunni varlega saman við.
Sigtið hveiti, flórsykur og salt yfir skálina og vefjið varlega saman við súkkulaðiblönduna þar til vel blandað.
Spreyið formin vel að innan með matarolíuspreyi og fyllið um ¾ af forminu.
Bakið við 210°C í 13-15 mínútur.
Leyfið kökunum aðeins að kólna niður og setjið þá ískúlu, súkkulaðisósu og rifsber á hverja köku. Einnig er hátíðlegt og fallegt að sigta örlítinn flórsykur yfir allt í lokin.
Bræðið saman í potti þar til súkkulaðið er bráðið (Daim bitarnir bráðna þó ekki).
Leyfið aðeins að kólna áður en þið hellið yfir ískúluna á kökunni.
Hráefni
Leiðbeiningar
Bræðið smjör og báðar tegundir af súkkulaði saman í vatnsbaði, leyfið hitanum aðeins að rjúka úr.
Þeytið egg og eggjarauður þar til blandan verður létt og ljós, hellið þá súkkulaðiblöndunni varlega saman við.
Sigtið hveiti, flórsykur og salt yfir skálina og vefjið varlega saman við súkkulaðiblönduna þar til vel blandað.
Spreyið formin vel að innan með matarolíuspreyi og fyllið um ¾ af forminu.
Bakið við 210°C í 13-15 mínútur.
Leyfið kökunum aðeins að kólna niður og setjið þá ískúlu, súkkulaðisósu og rifsber á hverja köku. Einnig er hátíðlegt og fallegt að sigta örlítinn flórsykur yfir allt í lokin.
Bræðið saman í potti þar til súkkulaðið er bráðið (Daim bitarnir bráðna þó ekki).
Leyfið aðeins að kólna áður en þið hellið yfir ískúluna á kökunni.