Print Options:








Hörpudiskur með gráðostasósu og vínberjum

Magn1 skammtur

Himneskur forréttur sem vekur alltaf lukku.

 700 g hörpudiskur frá Sælkerafiski
 1 1/2 peli rjómi
 ca 100 g gráðostur
 væn klípa af smjöri
 1 eggjarauða
 vínber, steinhreinsuð og skorin í tvennt
 ristað brauð, skorið í tvennt
1

Byrjið á að léttsteikja hörpudiskinn, setja í skál hann í skál og hella soðinu í aðra skál. Haldið þessu heitu.

2

Setjið gráðostinn á pönnuna, bætið hluta af soðinu saman við og hitið við meðalhita og hrærið rólega í sósunni. Þegar hún er farin að hitna og gráðosturinn hefur bráðnað látið þið væna klípu af smjöri saman við. Að lokum setjið þið síðan 1-2 eggjarauður út í sósuna, en athugið að sósan má ekki sjóða eftir að eggjarauðan er komin út í.

3

Sósan sett á disk, hörpudiskurinn ofan á + vínber og borið fram með ristuðu brauði,

4

Ef fólk vill meira gráðostabragð eða minna má alltaf smakka sig til með það, en gera það áður en eggjarauðurnar eru látnar út í.

Nutrition Facts

Serving Size 4-6 manns