fbpx

Hörpudiskur með gráðostasósu og vínberjum

Himneskur forréttur sem vekur alltaf lukku.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 700 g hörpudiskur frá Sælkerafiski
 1 1/2 peli rjómi
 ca 100 g gráðostur
 væn klípa af smjöri
 1 eggjarauða
 vínber, steinhreinsuð og skorin í tvennt
 ristað brauð, skorið í tvennt

Leiðbeiningar

1

Byrjið á að léttsteikja hörpudiskinn, setja í skál hann í skál og hella soðinu í aðra skál. Haldið þessu heitu.

2

Setjið gráðostinn á pönnuna, bætið hluta af soðinu saman við og hitið við meðalhita og hrærið rólega í sósunni. Þegar hún er farin að hitna og gráðosturinn hefur bráðnað látið þið væna klípu af smjöri saman við. Að lokum setjið þið síðan 1-2 eggjarauður út í sósuna, en athugið að sósan má ekki sjóða eftir að eggjarauðan er komin út í.

3

Sósan sett á disk, hörpudiskurinn ofan á + vínber og borið fram með ristuðu brauði,

4

Ef fólk vill meira gráðostabragð eða minna má alltaf smakka sig til með það, en gera það áður en eggjarauðurnar eru látnar út í.


Uppskrift frá Berglindi á GulurRauðurGrænn&Salt.

DeilaTístaVista

Hráefni

 700 g hörpudiskur frá Sælkerafiski
 1 1/2 peli rjómi
 ca 100 g gráðostur
 væn klípa af smjöri
 1 eggjarauða
 vínber, steinhreinsuð og skorin í tvennt
 ristað brauð, skorið í tvennt

Leiðbeiningar

1

Byrjið á að léttsteikja hörpudiskinn, setja í skál hann í skál og hella soðinu í aðra skál. Haldið þessu heitu.

2

Setjið gráðostinn á pönnuna, bætið hluta af soðinu saman við og hitið við meðalhita og hrærið rólega í sósunni. Þegar hún er farin að hitna og gráðosturinn hefur bráðnað látið þið væna klípu af smjöri saman við. Að lokum setjið þið síðan 1-2 eggjarauður út í sósuna, en athugið að sósan má ekki sjóða eftir að eggjarauðan er komin út í.

3

Sósan sett á disk, hörpudiskurinn ofan á + vínber og borið fram með ristuðu brauði,

4

Ef fólk vill meira gráðostabragð eða minna má alltaf smakka sig til með það, en gera það áður en eggjarauðurnar eru látnar út í.

Hörpudiskur með gráðostasósu og vínberjum

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
Djúpsteikt blómkálÞað má sannarlega nota grillolíur fyrir annað en grillmat, en best er að borða blómkálsbitana um leið og þeir eru…