Vegan Waldorfsalat með pekanhnetum

Rjómalagað salat með hnetum og súkkulaði.

 3 græn epli
 3 stk sellerístönglar
 200 g vínber, blá eða græn (eða bæði)
 70 g pekanhnetur
 150 ml Oatly Visp þeytirjómi
 100 ml Oatly iMat Creme Fraiche
 3 msk vegan majónes
 1 msk hlynsíróp
 Smá hvítur pipar
 Súkkulaði Rapunzel 70%

1

Þeytið rjómann og ristið pekanhneturnar létt á þurri pönnu. Skerið svo epli, sellerí og vínber í litla bita. Svo er öllu blandað saman í skál. Toppið með rifnu súkkulaði, þar fer magn eftir smekk.

2

Mæli með að þeyta allan rjómann úr fernunni og geyma afganginn þeyttan inn í ísskáp, fullkomið að næla sér í skeið af þeyttum rjóma út í kakóið daginn eftir.