Print Options:








Vegan súkkulaðivöfflur með þeyttu vanillukremi

Magn1 skammtur

Belgískar vöfflur eru eitt það besta sem ég fæ. Þessi útgáfa er hinsvegar vegan og hentar því öllum, eða svo gott sem allavega.

 2 bollar hveiti
 3 msk döðlusykur
 2 tsk lyftiduft
 1/2 matarsódi
 1/2 tsk salt
 1 1/2 bolli Oatly ikaffe haframjólk
 1/4 bolli Oatly sýrður hafrarjómi
 1/4 bolli avocado olía, má líka vera bragðlaus kókosolía
 2 tsk eplaedik
 2 tsk vanilludropar
 1 plata 70% súkkulaði frá Rapunzel gróft saxað (80g)
 1 ferna vanillusósa frá Oatly
1

Blandið saman öllum þurrefnum í skál fyrir utan súkkulaðið.

2

Setjið öll blautu efnin í aðra skál og hrærið vel. Hellið út í þurrefnin og blandið þar til kekkjalaust. Hrærið súkkulaðið út í með sleikju.

3

Hitið belgískt vöfflujárn og spreyið með olíuspreyi. Súkkulaðið gæti valdið því að vöfflurnar festist frekar. Setjið um 1/4 bolla fyrir hverja vöfflu. Bakist þar til vöfflurnar eru orðnar vel gylltar.

4

Þeytið vanillusósuna frá Oatly líkt og þeyttan rjóma, berið fram með vanillusósunni og því sem hugurinn girnist.