Print Options:








Vegan Sjónvarpskaka

Magn1 skammtur

Sjónvarpskaka er ein af þeim kökum sem flestir sameinast um að þykja góð. Hún klárast alltaf upp til agna og eru bæði ungir og aldnir jafn sólgnir í hana. Hér er ég með vegan útgáfu og hana er gott að grípa í hvort sem þið eruð vegan eða þurfið að sleppa eggjum eða mjólk vegna ofnæmis. Rapadura hrásykurinn frá Rapunzel er sérstaklega góður þar sem notast á við púðursykur og hér prófaði ég að nota hann í kókostoppinn. Hann gefur gott karamellubragð sem passar einstaklega vel í þessa uppskrift.

Kakan
 3 bollar hveiti
 2 msk maízenamjöl
 1,50 tsk lyftiduft
 0,50 tsk matarsódi
 300 ml Oatly haframjólk
  bolli Oatly jógúrt með vanillubragði
 120 g brætt vegan smjör
 70 ml jurtaolía eða fljótandi kókosolía
 300 g hrásykur
 3 tsk vanilludropar
 2 tsk eplaedik
Kókostopping
 130 g vegan smjör
 130 g Rapadura hrásykur frá Rapunzel
 120 g kókosmjöl frá Rapunzel
 3 msk Oatly haframjólk
1

Hitið ofninn í 160° blástur. Setjið bökunarpappír í skúffukökuform og setjið til hliðar.

2

Setjið þurrefnin saman í skál og hrærið vel í með písk. Bræðið smjörið og setjið restina af vökvanum saman í skál eða könnu og hrærið saman.

3

Blandið blautefnum saman við þurrefnin og setjið smjörið saman við að síðustu. Setjið deigið í formið og bakið í 30 mín eða þar til prjóni sem stungið er í kökuna kemur hreinn upp.

4

Á meðan kakan er í ofninum útbúið þið kókoskaramelluna, þegar þið takið kökuna út úr ofninum setjið þá yfirhita á ofninn og hækkið hitastigið upp í 200°C.

5

Smyrjið karamellunni yfir kökuna og setjið hana aftur inn, passið að setja hana ofarlega í ofninn. Bakið karamelluna í 5 mín eða þar til hún er farin að brúnast og bubbla á köntunum.