Vegan kjúklingabaunabollur með chili snakki

  ,

mars 25, 2020

Fljótlegur og hollur grænmetisréttur

Hráefni

Kjúklingabaunabollur

1 dós kjúklingabaunir, ég notaði frá Rapunzel

1 lítill laukur eða 1/2 venjulegur

1 hvítlauksrif marið

1 poki Lentils Eat real snakk með Chili & Lemon bragði

1 tsk chipotle mauk, má sleppa og nota aðeins meira af tómatpúrru og smá chiliduft

2 tsk paprikuduft

3 rúmar msk tómatpúrra

1 msk söxuð fersk steinselja

Vegan hvítlaukssósa

1/2 dós Oatly smurostur

1/2 dós Oatly sýrður rjómi

1 hvítlauksrifið kramið

1 tsk hlynsíróp

smá salt & pipar

1 tsk þurrkuð steinselja

Leiðbeiningar

Kjúklingabaunabollur

1Sigtið vökvann frá baununum og setjið í matvinnsluvél og vinnið í gróft mjöl. Setjið í skál.

2Setjið lauk, hvítlauk og krydd saman í matvinnsluvélina og vinnið þar til blandan er orðin nokkuð fíngerð. Setjið saman við kjúklingabaunirnar.

3Setjð snakkið í matvinnsluvélina og myljið í rasp. Blandið saman við kjúklingabaunablönduna ásamt tómatpúrru og steinselju.

4Mótið litlar bollur, það þarf að þjappa bollunum svolítið saman með lófunum.

5Kælið bollurnar í 15 - 20 mín og steikið á miðlungshita þar til þær eru gylltar.

Vegan hvítlaukssósa

1Öllu blandað saman í skál og látið standa aðeins

Uppskrift frá Völlu hjá GRGS.is

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Tikka masala grænmetisætunnar

Grænmetisréttur með indverskuívafi.

Bragðgóð og matarmikil mexíkósk súpa

Fljótleg, bragðmikil og matarmikil súpa sem er án kjöts en stútfull af próteinum og öðrum næringarefnum sem gera okkur hraust og geislandi af heilbrigði.

Ljúffengt sveppa risotto

Ljúffengt sveppa risotto sem þú munt elska!