4
4

VEGAN DeLuxe OSTAKAKA

  , ,

janúar 5, 2016

Einföld og bragðgóð vegan ostakaka.

  • Fyrir: 6

Hráefni

Botn:

Heslihnetur 100g (Rapunzel)

Möndlur 100g (Rapunzel)

Cashew hnetur 100g (Rapunzel)

Kókosflögur 50g (Rapunzel)

1-2 dl púðursykur (má setja setja minna)

2 dl kókosolía (Rapunzel)

Appelsínu eða engifersúkkulaði ein plata (Rapunzel)

1-2 msk Hlynsíróp (Rapunzel)

Fylling:

2 pakkar, vegan ostur Violife

1 dós kókosmjólk (Rapunzel) þykki massinn

200 gr flórsykur

1 tsk Vanilluduft (Rapunzel)

Ofan á:

Kirsuberjasósa, fersk hindber, bláber og mynta

Leiðbeiningar

BOTN

1Myljið allar hnetur, möndlur og kókosflögurnar í kaffikvörn og blandið púðursykri vel saman við og muldu appelsínusúkkulaði. Hitið kókosolíu þannig að hún verði fljótandi og hellið saman við ásamt hlynsírópinu. Hrærið vel. þrýstið blöndunni niður í fallega skál eða mót.

FYLLING

1Hrærið í vél saman, vegan osti og flórsykri. Bætið í vanilludufti. Blandið síðan kókosmjolkinni saman við (ATH einungis massanum). Hellið þessari blöndu yfir botninn.

2Kælið eða frystið.

3Áður en kakan er borin fram eru margir möguleikar, m.a. er hægt er að sjóða kirsuber, jarðaber eða appelsínur í sykri og búa til sósu. Í þessu tilviki notaði ég kirsuberjasósu og hellti henni ofaná toppinn. Skreytið og bragðbætið með ferskum Driscolls bláberjum, hindberjum og myntu.

Þessa uppskrift gerðu Árdís Olgeirsdóttir og Olga Sigrún Olgeirsdóttir.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

MG_5782

Spínat og ostafylltar smjördeigsbollur

Þessar spínat og ostafylltu smjördeigsbollur eru hreint út sagt tryllt góðar!

MG_8646-819x1024

Örlítið hollari súkkulaðibita kökur

Góðar súkkulaðibita kökur eins og þær eiga að vera, nema úr örlítið hollari innihaldsefnum, fullkomið ef þú spyrð mig!

Processed with VSCO with  preset

Algjörlega ótrúlegir kókosbitar

Þessir bitar eru ofsalega fljótlegir og renna álíka fljótt niður í svanga munna, litla sem stóra. Aðeins hollara nammi og alveg ótrúlegt gúrm sem gott er að eiga í frysti eða kæli.