fbpx

Vatnsdeigsbollur með súkkulaðismjöri

Stundum er gott að hafa það bara einfalt, hér er á ferðinni klassískar vatndeigsbollur með súkkulaðismjöri.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Vatnsdeigsbollur
 250 ml vatn
 125 g smjör
 125 g hveiti
 4 stk egg
Fylling og samsetning
 1 stk Nusica súkkulaðismjör (ein krukka)
 12 stk Driscolls jarðaber
 500 ml rjómi

Leiðbeiningar

Vatnsdeigsbollur
1

Stillið ofn á 180°c.

2

Setjið vatn og smjör í pott og leyfið smjörinu að bráðna.

3

Takið pottinn af hitanum og hrærið hveitinu saman við þar til deigið er orðið einn massi, kælið deigið örlítið.

4

Setjið deigið í hrærivélarskál og bætið eggjunum út í einu í einu og hrærið vel á milli.

5

Setjið deigið þá í sprautupoka og sprautið bollur á smjörpappírs klædda plötu, eða notið tvær teskeiðar til setja deigið á plötuna.

6

Bakið í 18-20 mínútur.

7

Ef þið viljið hafa bollurnar stærri þá er tíminn aukinn í samræmi við það.

Fylling og samsetning
8

Byrjið á því að skera bollurnar í sundur.

9

Setjið vænan skammt af súkkulaðismyrjunni í skál og hitið í 15-30 sek í örbylgjuofni. Takið þá eftri partinn af bollunum og dýfið ofan í til að gera hatt á bolluna.

10

Þeytið þá rjómann og skerið jarðaberin í sneiðar. Gott er að setja rjómann í sprautupoka til að sprauta á bollurnar.

11

Sprautið rjóma á bollurnar, raðið þá jarðaberjunum yfir og toppið með því að setja vel af súkkulaðismyrju yfir. Lokið þá bollunum og berið fram.


DeilaTístaVista

Hráefni

Vatnsdeigsbollur
 250 ml vatn
 125 g smjör
 125 g hveiti
 4 stk egg
Fylling og samsetning
 1 stk Nusica súkkulaðismjör (ein krukka)
 12 stk Driscolls jarðaber
 500 ml rjómi

Leiðbeiningar

Vatnsdeigsbollur
1

Stillið ofn á 180°c.

2

Setjið vatn og smjör í pott og leyfið smjörinu að bráðna.

3

Takið pottinn af hitanum og hrærið hveitinu saman við þar til deigið er orðið einn massi, kælið deigið örlítið.

4

Setjið deigið í hrærivélarskál og bætið eggjunum út í einu í einu og hrærið vel á milli.

5

Setjið deigið þá í sprautupoka og sprautið bollur á smjörpappírs klædda plötu, eða notið tvær teskeiðar til setja deigið á plötuna.

6

Bakið í 18-20 mínútur.

7

Ef þið viljið hafa bollurnar stærri þá er tíminn aukinn í samræmi við það.

Fylling og samsetning
8

Byrjið á því að skera bollurnar í sundur.

9

Setjið vænan skammt af súkkulaðismyrjunni í skál og hitið í 15-30 sek í örbylgjuofni. Takið þá eftri partinn af bollunum og dýfið ofan í til að gera hatt á bolluna.

10

Þeytið þá rjómann og skerið jarðaberin í sneiðar. Gott er að setja rjómann í sprautupoka til að sprauta á bollurnar.

11

Sprautið rjóma á bollurnar, raðið þá jarðaberjunum yfir og toppið með því að setja vel af súkkulaðismyrju yfir. Lokið þá bollunum og berið fram.

Vatnsdeigsbollur með súkkulaðismjöri

Aðrar spennandi uppskriftir