Stundum er gott að hafa það bara einfalt, hér er á ferðinni klassískar vatndeigsbollur með súkkulaðismjöri.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Stillið ofn á 180°c.
Setjið vatn og smjör í pott og leyfið smjörinu að bráðna.
Takið pottinn af hitanum og hrærið hveitinu saman við þar til deigið er orðið einn massi, kælið deigið örlítið.
Setjið deigið í hrærivélarskál og bætið eggjunum út í einu í einu og hrærið vel á milli.
Setjið deigið þá í sprautupoka og sprautið bollur á smjörpappírs klædda plötu, eða notið tvær teskeiðar til setja deigið á plötuna.
Bakið í 18-20 mínútur.
Ef þið viljið hafa bollurnar stærri þá er tíminn aukinn í samræmi við það.
Byrjið á því að skera bollurnar í sundur.
Setjið vænan skammt af súkkulaðismyrjunni í skál og hitið í 15-30 sek í örbylgjuofni. Takið þá eftri partinn af bollunum og dýfið ofan í til að gera hatt á bolluna.
Þeytið þá rjómann og skerið jarðaberin í sneiðar. Gott er að setja rjómann í sprautupoka til að sprauta á bollurnar.
Sprautið rjóma á bollurnar, raðið þá jarðaberjunum yfir og toppið með því að setja vel af súkkulaðismyrju yfir. Lokið þá bollunum og berið fram.
Hráefni
Leiðbeiningar
Stillið ofn á 180°c.
Setjið vatn og smjör í pott og leyfið smjörinu að bráðna.
Takið pottinn af hitanum og hrærið hveitinu saman við þar til deigið er orðið einn massi, kælið deigið örlítið.
Setjið deigið í hrærivélarskál og bætið eggjunum út í einu í einu og hrærið vel á milli.
Setjið deigið þá í sprautupoka og sprautið bollur á smjörpappírs klædda plötu, eða notið tvær teskeiðar til setja deigið á plötuna.
Bakið í 18-20 mínútur.
Ef þið viljið hafa bollurnar stærri þá er tíminn aukinn í samræmi við það.
Byrjið á því að skera bollurnar í sundur.
Setjið vænan skammt af súkkulaðismyrjunni í skál og hitið í 15-30 sek í örbylgjuofni. Takið þá eftri partinn af bollunum og dýfið ofan í til að gera hatt á bolluna.
Þeytið þá rjómann og skerið jarðaberin í sneiðar. Gott er að setja rjómann í sprautupoka til að sprauta á bollurnar.
Sprautið rjóma á bollurnar, raðið þá jarðaberjunum yfir og toppið með því að setja vel af súkkulaðismyrju yfir. Lokið þá bollunum og berið fram.