Print Options:








Uppskrift af mjólkurlausum grjónagraut með vanillusósu (Arroz sin Leche)

Magn1 skammtur

Hugmyndin er fengin af spænskum köldum grjónagraut sem kallast Arroz con leche.

 1,5 bolli Tilda grautarhrísgrjón
 1,5 bolli vatn
 1,5 tsk salt
 Börk af hálfri appelsínu
 1 kanilstöng
 1 ferna Oatly vanillusósa
 8,5 dl Oatly haframjólk
 6 msk hrásykur
1

Setjið grjón, vatn, kanilstöng, salt og appelsínubörk í heilu lagi (ekki raspaðann) í pott og látið sjóða þar til vatn er alveg gufað upp.

2

Bætið þá haframjólkinni og vanillusósunni út á og látið byrja að sjóða.

3

Passið að hræra vel í án þess að tæta upp appelsínubörkinn því hann þarf að veiða svo upp úr á eftir, passið því að hafa hann heilann allan tímann.

4

Setjið sykurinn út í.

5

Leyfið grautnum að sjóða í eins og 30-40 mínútur og hrærið reglulega í á meðan allan tímann.

6

Þegar grauturinn er til er hann borinn fram með hreinum kanil, ekki kanilsykri því grauturinn sjálfur er mjög sætur.