pavlova
pavlova

Tyrkisk Peber pavlovur með Dumle sósu og jarðaberjum

  ,

mars 25, 2019

Alveg unaðslega góðar pavlóvur með ómótsæðilegum Tyrkisk Peber brjóstsykrum.

Hráefni

6 eggjahvítur

3,5 dl sykur

2 tsk kornsterkja

2 tsk vanilludropar

2 tsk hvítt borðedik

3 dl morgunkorn (t.d. rice krispies)

100 g Tyrkisk Peber

500 ml rjómi

120 g Dumle karamellur

Nokkrir auka Tyrkisk peber brjóstsykrar sem skraut

200 g jarðaber

Leiðbeiningar

1Stillið ofninn á 120ºC.

2Notið fullkomlega hreina hrærivéla skál, setjið eggjahvíturnar í skálina og notið þeytarann.

3Blandið kornsterkjunni út í sykurinn, hrærið saman.

4Þeytið eggjahvíturnar mjög rólega fyrst, setjið 1 tsk af sykri út í eggjahvíturnar í einu á ca ½ mín fresti, aukið hraðann hægt og rólega eftir því sem þið setjið meiri sykur út í (þolinmæðisverk en þó þess virði).

5Blandið saman vanilludropum og hvíta borðedikinu, hellið blöndunni út í þegar eggjahvíturnar hafa náð stífum toppum og hrærið saman við í ½ mín lengur.

6Brjótið Tyrkisk peper brjóstsykrana niður og setjið út í marengsinn ásamt morgunkorninu, blandið saman varlega með sleikju.

7Setjið smjörpappír á ofnplötu, setjið 2 msk af marengs, sléttið úr honum og myndið einskonar skál. Gerið skálar úr öllum marengsinum en passið að hafa smá fjarlægð á milli skálanna því marengsinn stækkar örlítið í ofninum.

8Bakið í 40-50 mín, slökkvið svo á ofninum en ekki opna ofninn strax. Látið kökurnar kólna með ofninum.

9Þeytið rjómann og bræðið karamellurnar með 2 msk af þeyttum rjóma. Skiptið rjómanum á milli pavlóvanna, setjið 1-2 msk af dumle sósu ofan á rjómann og svo nokkur brot af Tyrkisk peber ofan á. Skerið jarðaberin í bita og dreifið þeim yfir.

Linda Ben.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

bubs-kaka

BUBS hauskúpukaka

Hauskúpukaka með BUBS súkkulaðikremi sem allir elska.

fazer-bollakaka

Fazermint súkkulaðibollakökur

Hátíðlegar bollakökur með súkkulaði- og myntukremi.

dumle-banana-kaka

Dumle bananabaka

Svakaleg bananakaka með karamellu og salthnetum.