Tyrkisk Peber pavlovur með Dumle sósu og jarðaberjum

  ,

mars 25, 2019

Alveg unaðslega góðar pavlóvur með ómótsæðilegum Tyrkisk Peber brjóstsykrum.

Hráefni

6 eggjahvítur

3,5 dl sykur

2 tsk kornsterkja

2 tsk vanilludropar

2 tsk hvítt borðedik

3 dl morgunkorn (t.d. rice krispies)

100 g Tyrkisk Peber

500 ml rjómi

120 g Dumle karamellur

Nokkrir auka Tyrkisk peber brjóstsykrar sem skraut

200 g jarðaber

Leiðbeiningar

1Stillið ofninn á 120ºC.

2Notið fullkomlega hreina hrærivéla skál, setjið eggjahvíturnar í skálina og notið þeytarann.

3Blandið kornsterkjunni út í sykurinn, hrærið saman.

4Þeytið eggjahvíturnar mjög rólega fyrst, setjið 1 tsk af sykri út í eggjahvíturnar í einu á ca ½ mín fresti, aukið hraðann hægt og rólega eftir því sem þið setjið meiri sykur út í (þolinmæðisverk en þó þess virði).

5Blandið saman vanilludropum og hvíta borðedikinu, hellið blöndunni út í þegar eggjahvíturnar hafa náð stífum toppum og hrærið saman við í ½ mín lengur.

6Brjótið Tyrkisk peper brjóstsykrana niður og setjið út í marengsinn ásamt morgunkorninu, blandið saman varlega með sleikju.

7Setjið smjörpappír á ofnplötu, setjið 2 msk af marengs, sléttið úr honum og myndið einskonar skál. Gerið skálar úr öllum marengsinum en passið að hafa smá fjarlægð á milli skálanna því marengsinn stækkar örlítið í ofninum.

8Bakið í 40-50 mín, slökkvið svo á ofninum en ekki opna ofninn strax. Látið kökurnar kólna með ofninum.

9Þeytið rjómann og bræðið karamellurnar með 2 msk af þeyttum rjóma. Skiptið rjómanum á milli pavlóvanna, setjið 1-2 msk af dumle sósu ofan á rjómann og svo nokkur brot af Tyrkisk peber ofan á. Skerið jarðaberin í bita og dreifið þeim yfir.

Linda Ben.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Marmarakaka með besta súkkulaði kreminu

Marmarakaka með besta súkkulaði kreminu er svo góð kaka, svolítið þétt og alls ekki of sæt.

Dumle karamellubitar

Mjúkir bakaðir karamellubitar.

Lífrænt fíkjunammi

Æðislega gott lífrænt fíkjunammi.