fbpx

Tyrkisk Peber og súkkulaði smákökur

Mmm… þessar eru algjört nammi! Smákökur með Tyrkisk Peber, hvítu- og dökku súkkulaði. Stökkar kökur sem gefa ekkert eftir. Að setja Tyrkisk Peber í smákökur er "game changer" og ég mæli sannarlega með að þið prófið þessar.

Magn26 skammtarRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 100 g púðursykur
 50 g smjörvið stofuhita
 1 egg
 150 g dökkt súkkulaði
 1 tsk vanilludropar
 100 g hveiti
 1 tsk lyftiduft
 50 g möndlumjöl
 100 g hvítt súkkulaðismátt saxað
 1 dl Tyrkisk Peber

Leiðbeiningar

1

Bræðið helminginn af dökka súkkulaðinu yfir vatnsbaði og saxið hinn helminginn í litla bita.

2

Hrærið saman smjör og púðursykur.

3

Blandið egginu við og hrærið þar til blandan verður létt og ljós.

4

Bætið útí súkkulaðibráðinu og vanilludropum og hrærið saman.

5

Sigtið hveiti og lyftiduft út í blönduna og hrærið.

6

Brjótið Tyrkisk Peber brjóstsykurinn í litla bita með því að merja hann.

7

Blandið saxaða dökka súkkulaðinu, hvíta súkkulaðinu, Tyrkisk Peber og möndlumjöli saman við.

8

Kælið deigið í 30-60 mínútur.

9

Notið teskeið til þess að gera litlar kúlur úr deiginu og setjið á bökunarplötu þakta smjörpappír. Þær stækka vel þannig að hafið gott bil á milli þeirra.

10

Bakið við 180°C í 10-12 mínútur og njótið.


DeilaTístaVista

Hráefni

 100 g púðursykur
 50 g smjörvið stofuhita
 1 egg
 150 g dökkt súkkulaði
 1 tsk vanilludropar
 100 g hveiti
 1 tsk lyftiduft
 50 g möndlumjöl
 100 g hvítt súkkulaðismátt saxað
 1 dl Tyrkisk Peber

Leiðbeiningar

1

Bræðið helminginn af dökka súkkulaðinu yfir vatnsbaði og saxið hinn helminginn í litla bita.

2

Hrærið saman smjör og púðursykur.

3

Blandið egginu við og hrærið þar til blandan verður létt og ljós.

4

Bætið útí súkkulaðibráðinu og vanilludropum og hrærið saman.

5

Sigtið hveiti og lyftiduft út í blönduna og hrærið.

6

Brjótið Tyrkisk Peber brjóstsykurinn í litla bita með því að merja hann.

7

Blandið saxaða dökka súkkulaðinu, hvíta súkkulaðinu, Tyrkisk Peber og möndlumjöli saman við.

8

Kælið deigið í 30-60 mínútur.

9

Notið teskeið til þess að gera litlar kúlur úr deiginu og setjið á bökunarplötu þakta smjörpappír. Þær stækka vel þannig að hafið gott bil á milli þeirra.

10

Bakið við 180°C í 10-12 mínútur og njótið.

Tyrkisk Peber og súkkulaði smákökur

Aðrar spennandi uppskriftir