DSC05892
DSC05892

Tyrkisk Peber bolla

  ,   

febrúar 26, 2019

Tyrkisk Peber draumabolla.

Hráefni

Vatnsdeigsbollur:

80 g smjör

2 dl vatn

100 g hveiti

Smá salt

2-3 stk egg

Fylling:

2,5 dl þeyttur rjómi

Mulinn Tyrkisk Peber hrært út í rjómann

Driscoll's jarðarber smátt skorin

Glassúr:

1 stk eggjahvíta þeytt

4 msk flórsykur

2 tsk sítrónusafi

Skraut:

Mulinn Tyrkisk Peber

Leiðbeiningar

Vatnsdeigsbollur

1Setjið smjör og vatn í pott. Sjóðið þangað til smjörið bráðnar.

2Setjið hveiti og salt út í og hrærið vel með sleif þangað til deigið hættir að festast við pottinn og sleifina. Kælið og setjið deigið í hrærivélaskál og bætið eggjunum út í, einu í einu, og hrærið vel á milli.

3Notið tvær teskeiðar eða setjið deigið í sprautupoka og sprautið bollur á smjörpappírsklædda plötu.

4Bakið við blástur 200°C í 25 mínútur.

Tyrkisk Peber rjómi:

1Blandið saman þeyttum rjóma og muldu Tyrkisk Peber.

Glassúr:

1Hrærið saman í skál eggjahvítu, flórsykur og sítrónusafa.

Tyrkisk Peber bolla:

1Raðið bollunni saman, botn, rjómi, jarðaber, toppur, glassúr og mulinn Tyrkisk Peber.

Uppskrift fyrir 6 til 8 bollur.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

MG_7647

Sumarlegar bollakökur

Sumarlegar bollakökur í suður evrópskum anda, sítrónu bollakökur með blóðappelsínu rjómaosta kremi.

MG_7675

Blaut kladdkaka með Geisha heslihnetu súkkulaði kremi

Þessi kaka er fullkomin hvort sem er á brunch borðið eða sem eftirréttur eftir góðan mat.

MG_8175

Ljúffeng hunangs og fíkju kaka

Ljúffeng hunangs kaka með fíkju rjómaostakremi.