Tyrkisk Peber bolla

  ,   

febrúar 26, 2019

Tyrkisk Peber draumabolla.

Hráefni

Vatnsdeigsbollur:

80 g smjör

2 dl vatn

100 g hveiti

Smá salt

2-3 stk egg

Fylling:

2,5 dl þeyttur rjómi

Mulinn Tyrkisk Peber hrært út í rjómann

Driscoll's jarðarber smátt skorin

Glassúr:

1 stk eggjahvíta þeytt

4 msk flórsykur

2 tsk sítrónusafi

Skraut:

Mulinn Tyrkisk Peber

Leiðbeiningar

Vatnsdeigsbollur

1Setjið smjör og vatn í pott. Sjóðið þangað til smjörið bráðnar.

2Setjið hveiti og salt út í og hrærið vel með sleif þangað til deigið hættir að festast við pottinn og sleifina. Kælið og setjið deigið í hrærivélaskál og bætið eggjunum út í, einu í einu, og hrærið vel á milli.

3Notið tvær teskeiðar eða setjið deigið í sprautupoka og sprautið bollur á smjörpappírsklædda plötu.

4Bakið við blástur 200°C í 25 mínútur.

Tyrkisk Peber rjómi:

1Blandið saman þeyttum rjóma og muldu Tyrkisk Peber.

Glassúr:

1Hrærið saman í skál eggjahvítu, flórsykur og sítrónusafa.

Tyrkisk Peber bolla:

1Raðið bollunni saman, botn, rjómi, jarðaber, toppur, glassúr og mulinn Tyrkisk Peber.

Uppskrift fyrir 6 til 8 bollur.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Marmarakaka með besta súkkulaði kreminu

Marmarakaka með besta súkkulaði kreminu er svo góð kaka, svolítið þétt og alls ekki of sæt.

Dumle karamellubitar

Mjúkir bakaðir karamellubitar.

Lífrænt fíkjunammi

Æðislega gott lífrænt fíkjunammi.