Print Options:








Tveggja laga Toblerone og Philadelphia ostakaka

Magn1 skammtur

Stórglæisleg ostakaka sem sómir sér vel á öllum veisluborðum.

Dökkt ostakrem
  250 g Toblerone
  200 g Philadelphia rjómaostur
Ljóst ostakrem
 250 g Toblerone, hvítt
 200 g Philadelphia rjómaostur
Kökubotnar
 6 egg
 300 g sykur
 200 g Ritz kex, gróft mulið
 150 g heslihnetur, hakkaðar
 rjómalíkjör eða annar líkjör til að bleyta botnana
 örlítið Cadbury kakó til að sigta yfir kökuna
Kökubotnar
1

Hitið ofninn í 150°C. Þeytið egg og sykur mjög vel saman eða þar til blandan verður ljós og létt. Bætið Ritzkexi og hnetum varlega saman við með sleif. Skiptið deiginu í þrjú vel smurð lausbotna tertumót, 24 cm í þvermál, og bakið í miðjum ofninum í 60 mínútur.

Ostakrem
2

Bræðið Toblerone yfir vatnsbaði og hrærið saman við Philadelphia ost. Kælið örlítið áður en kremið er sett á botnana. Notið sömu aðferð fyrir bæði ljóst og dökkt ostakrem.

3

Kælið botnana, bleytið þá með Baileys og setjið dökka ostakremið á neðri botninn og það ljósa á efri botninn. Látið kökuna bíða í 2-4 klst. Stráið kakói yfir áður en hún er borin fram.