Ef þið eruð að leita að réttinum sem þið getið ekki hætt að hugsa um eftir fyrsta bita – þá eruð þið á réttum stað! Þetta Turkish pasta er búið að vera allsráðandi á TikTok. Fullkomin blanda af kryddaðri nautahakksblöndu, jógúrtsósu, smjörsósu með papriku, tómötum og steinselju. Þetta er fljótlegt, auðvelt og algjör comfort food sem allir elska.
![](https://gerumdaginngirnilegan.is/wp-content/uploads/2025/02/IMG_1556-2.jpg)
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Hitið olíu á pönnu og steikið saxaðan lauk þar til hann verður glær. Bætið pressuðum hvítlauk út í og steikið áfram í stutta stund.
Bætið nautahakkinu á pönnuna, kryddið með salti, paprikudufti, laukdufti, pipar og cumin. Steikið þar til hakkið er fulleldað og bragðgott.
Sjóðið pastað samkvæmt leiðbeiningum á pakkningu.
Dreifið pasta á diska fyrir hvern og einn. Hellið jógúrtsósunni yfir pastað, nautahakkinu, smjörsósunni, tómötum og svo að lokum stráið ferskri steinselju yfir allt.
Blandið grískri jógúrt, salti, laukdufti, pipar, hvítlauksdufti (eða ferskum hvítlauk) og sítrónusafa saman í skál. Hrærið þar til sósan verður silkimjúk.
Bræðið smjörið í potti og bætið paprikudufti út í. Leyfið sósunni að freyða aðeins svo hún fái fallegan, rauðan lit og ríkt bragð.
Tips: Ef þið viljið auka bragð, stráið smá fetaosti yfir réttinn eða bætið chili-flögum við smjörsósuna fyrir extra hita!
Uppskrift eftir Hildi Rut
Hráefni
Leiðbeiningar
Hitið olíu á pönnu og steikið saxaðan lauk þar til hann verður glær. Bætið pressuðum hvítlauk út í og steikið áfram í stutta stund.
Bætið nautahakkinu á pönnuna, kryddið með salti, paprikudufti, laukdufti, pipar og cumin. Steikið þar til hakkið er fulleldað og bragðgott.
Sjóðið pastað samkvæmt leiðbeiningum á pakkningu.
Dreifið pasta á diska fyrir hvern og einn. Hellið jógúrtsósunni yfir pastað, nautahakkinu, smjörsósunni, tómötum og svo að lokum stráið ferskri steinselju yfir allt.
Blandið grískri jógúrt, salti, laukdufti, pipar, hvítlauksdufti (eða ferskum hvítlauk) og sítrónusafa saman í skál. Hrærið þar til sósan verður silkimjúk.
Bræðið smjörið í potti og bætið paprikudufti út í. Leyfið sósunni að freyða aðeins svo hún fái fallegan, rauðan lit og ríkt bragð.
Tips: Ef þið viljið auka bragð, stráið smá fetaosti yfir réttinn eða bætið chili-flögum við smjörsósuna fyrir extra hita!