Print Options:








Tuc marengs með vanilluskyrkremi og hindberjasósu

Magn1 skammtur

Hátíðlegur eftirréttur.

Tuc marengs
 2 eggjahvítur
 2 dl sykur
 70 g Tuc kex
 50 g möndlur (má sleppa)
 1 tsk lyftiduft
Vanilluskyrkrem
 250 g vanilluskyr
 1 dl rjómi
Hindberjasósa
 200 g frosin hindber
 120 g sykur
1

Myljið Tuc kex og bætið varlega saman við eggjahvíturnar með sleif ásamt lyftidufti og söxuðum möndlum ef þið notið þær.

2

Þeytið eggjahvíturnar og bætið sykri saman við smátt og smátt. Hrærið þar til marengsinn er orðinn stífur og lekur ekki.

3

Skiptið marengsinum niður í 4-6 kökur á ofnplötu með smjörpappír. Setjið í 175°c heitan ofn í 20-25 mínútur.

4

Skyrkrem: Þeytið rjómann og bætið varlega saman við skyrið með sleif.

5

Hindberjasósa: Setjið hindber og sykur í pott og sjóðið þar til hindberin eru maukuð og sósan hefur þykknað. Kælið lítillega.

6

Setjið kremið á kökuna og þá hindberjasósu og berið fram.

Nutrition Facts

Serving Size 4-6