Print Options:








Trufflu bernaise sósa

Magn1 skammtur

Trufflu bernaise sósa sem er afskaplega einföld og afar bragðgóð!

 4 eggjarauður
 400 g brætt smjör
 2-3 tsk bearnaise essens (magn eftir smekk)
 ½ tsk Trufflu olía frá Elle Esse
 u.þ.b. 2 tsk estragon (magn eftir smekk)
 Pipar (magn eftir smekk)
 Salt með trufflum
1

Nákvæmt aðferðarmyndband er að finna á Instagram.com/lindaben í “steik og franskar” highlights.

2

Brjótið eggin og aðskilja eggjahvítu og eggjarauður.

3

Bræðið smjörið á vægum hita.

4

Þeytið eggjarauðurnar varlega í nokkra stund í hrærivél/rafmagnsþeytara þar til þær eru orðnar léttar, ljósar og mynda borða. (takið þeytarann upp reglulega og teiknið 8 snögglega með því sem lekur af þeytaranum ofan í skálinni. Ef það tekst að teikna áttu og hún sést greinilega í örfáar sek. þá eru eggjarauðurnar tilbúnar).

5

Hellið smjörinu út í eggjarauðurnar í lítilli bunu með þeytarann rólega í gangi.

6

Setjið bearnaise essens út í sósuna og hrærið saman, bætið því næst estragon út í og hrærið saman.

7

Bætið trufflu olíu út í og hrærið saman.

8

Saltið og piprið sósuna eftir smekk. Gott að byrja á litlum skammti og auka svo eftir smekk.