Þessir orkuboltar eru hollir, metttandi, mátulega sætir og trefjaríkir í senn
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Byrja á því að setja haframjöl í matvinnsluvél eða blandara og mala það smátt.
Næst er restin af innihaldsefnum sett saman við haframjölið í blandaranum eða matvinnsluvélinni.
Hafið í gangi þar til allt er vel blandað saman og klístrast saman, forðist samt að hafa allt of lengi í gangi þá verður þetta að olíu.
Takið nú maukið úr vélinni og formið 18 kúlur c.a á stærð við litla skopparabolta.
Veltið að lokum upp úr kókósmjöli og kælið áður en borið er fram.
Gott er að eiga þessa bolta/kúlur í frystir og taka svo út einn og einn út og láta standa í eins og 5 mínútur á borði.
Hráefni
Leiðbeiningar
Byrja á því að setja haframjöl í matvinnsluvél eða blandara og mala það smátt.
Næst er restin af innihaldsefnum sett saman við haframjölið í blandaranum eða matvinnsluvélinni.
Hafið í gangi þar til allt er vel blandað saman og klístrast saman, forðist samt að hafa allt of lengi í gangi þá verður þetta að olíu.
Takið nú maukið úr vélinni og formið 18 kúlur c.a á stærð við litla skopparabolta.
Veltið að lokum upp úr kókósmjöli og kælið áður en borið er fram.
Gott er að eiga þessa bolta/kúlur í frystir og taka svo út einn og einn út og láta standa í eins og 5 mínútur á borði.