Print Options:








Tómata- og chilí chutney

Magn1 skammtur

Tómata og chilí chutney.

 500 g rauðlaukur, skorið í sneiðar
 1 kg tómatar, saxaðir
 4 hvítlauksrif, smátt söxuð
 8-12 rauð chilí, gróflega söxuð
 5 cm engiferbútur, afhýddur og saxaður
 250 g púðursykur
 150 ml rauðvínsedik, frá Filippo Berio
 5 kardamommur
 1/2 tsk paprikukrydd
1

Setjið öll hráefnin saman í pott og hitið við meðalhita. Látið malla í klukkustund.

2

Notið töfrasprota þar til hráefnin hafa blandast ágætlega saman en þó ekki alveg maukað. Það er gott að hafa grófa bita hér og þar.

3

Hitið að suðu þar til blandan er orðin dökk og glansandi.

4

Kælið og setjið í krukkur. Geymist í kæli í 6 vikur.

5

Berið fram með kexi og ostum eða djúpsteiktu papadums.