Print Options:








Tófu Taco

Magn1 skammtur

Tófu taco, mögulega einfaldasta aðferð til að elda tófu

Tófúið
 2 msk olía
 2 kubbar tófú
 1 bréf tacokrydd
 2 msk soja sósa
 1 msk papríkukrydd
 1 msk malaður kóríander
 salt
Guacamole
 4 stór avocado
 1/4-1/2 smátt skorinn rauðlaukur (fer soldið eftir smekk)
 1 smátt skorinn rauður chili
 Ferskur kóríander (ég notaði um 1/2 pottaplöntu)
 safi úr 1 lime
 salt
 Oatly sýrður rjómi
 Kóríander
  --Pikklaður rauðlaukur
 0,5 dl edik
 0,75 dl sykur
 1,5 dl vatn
 2 rauðlaukar
1

Tortilla pönnukökur, ég notaði svona litlar frá Mission en þær eru ferlega þægilegar fyrir börn en það er auðvitað hægt að nota stærri líka.

2

--Pikklaður rauðlaukur

3

Byrjið á að pikkla rauðlaukinn. Það er ágætt að leyfa honum að standa í að minnsta kosti 30 mínútur.

4

Setjið edik, vatn og sykur í pott og látið sjóða þar til sykurinn hefur bráðnað.

5

Skerið rauðlaukinn í sneiðar og komið honum fyrir í passlegt ílát sem hægt er að loka og þolir hita. Hellið svo edikblöndunni yfir laukinn og setjið til hliðar.

Tófú
6

Hellið vökvanum af tófúinu, skolið það og myljið það útá pönnu. Steikið á þurri pönnu í ca 2-3 mínútur svo tófúvökvinn fái aðeins að gufa upp. Bætið svo kryddum og soja útá pönnuna og steikið þar til það er orðið nokkuð þurrt, ca 10-15 mínútur. Smakkið til að bætið við salti eftir smekk.

Guacamole
7

Útbúið guacamole með því að stappa saman avocado, rauðlauk, chili, limesafa og kóríander, saltið til eftir smekk.

Samsetning
8

Hitið tortilla pönnuköku á þurri pönnu, eina í einu, í sirka 20 sek á háum hita. Smyrjið pönnukökuna með góðri slettu af Oatly sýrðum rjóma (iMat Fraiche), fyllið svo með tófúinu, guacamole, pikkluðum rauðlauk og nóg af kóríander.