fbpx

Toblerone brúðarterta með Daim búðingi

Tignarleg Toblerone brúðarterta.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

2 hvítir svampbotnar
 4 egg
 200 g sykur
 70 g hveiti
 70 g kartöflumjöl
 1 tsk. lyftiduft
Daim-búðingur
 3 matarlímsblöð
 2 eggjarauður
 3 msk. sykur
 1 tsk. sítrónusafi
 2 eggjahvítur, stífþeyttar
 2 dl rjómi, þeyttur
 100 g Daim-súkkulaði, grófsaxað
Skreyting
 1 l rjómi
 250 g hvítt Toblerone
 ferskir ávextir

Leiðbeiningar

1

2 hvítir svampbotnar:

2

Þeytið eggin og sykurinn vel saman og sáldrið síðan hveiti, kartöflumjöli og lyftidufti varlega saman við. Setjið í tvö vel smurð, lausbotna tertumót, 24 sm í þvermál, og bakið í miðjum ofni í u.þ.b. 15 mínútur við 180°C.

Daim-búðingur
3

Leggið matarlímsblöðin í bleyti í kalt vatn í 5 mínútur. Þeytið saman eggjarauður og sykur þar til blandan verður ljós og létt. Hellið vatninu af matarlímsblöðunum og bræðið þau í sítrónusafanum yfir vatnsbaði. Kælið lítillega og hellið rólega saman við eggjablönduna, í mjórri bunu. Kælið búðinginn aðeins og blandið síðan stífþeyttum eggjahvítunum og þeyttum rjómanum gætilega saman við ásamt mulda Daim-súkkulaðinu.

4

Setjið Daim-búðingin á milli tertubotnanna og kælið þar til hann er orðinn vel stífur.

Skreyting
5

Setjið 1 dl af rjóma í pott og hitið að suðu. Takið pottinn af hellunni, setjið 2 hvít Toblerone-súkkulaðistykki 100g hvort út í og látið þau bráðna í rjómanum. Smyrjið blöndunni síðan ofan á tertuna.

6

Þeytið 1/2 lítra af rjóma og sprautið honum utan á tertuna.

7

Bræðið Toblerone-súkkulaði yfir vatnsbaði og smyrjið því með pensli á bökunarpappír. Kælið. Raðið Tobleronesúkkulaðinu utan á kökuna og skreytið með ferskum ávöxtum.

8

Þessi uppskrift miðast við miðkökuna á myndinni. Til þess að baka efri kökuna er uppskriftin helminguð og deigið bakað í tveimur tertumótum sem eru 20 sm í þvermál. Til þess að baka neðri kökuna er uppskriftin tvöfölduð og deigið bakað í tveimur tertumótum sem eru 28 sm í þvermál. Einnig má baka deigið í ofnskúffu og skera kökurnar síðan út í þá stærð sem óskað er eftir.

DeilaTístaVista

Hráefni

2 hvítir svampbotnar
 4 egg
 200 g sykur
 70 g hveiti
 70 g kartöflumjöl
 1 tsk. lyftiduft
Daim-búðingur
 3 matarlímsblöð
 2 eggjarauður
 3 msk. sykur
 1 tsk. sítrónusafi
 2 eggjahvítur, stífþeyttar
 2 dl rjómi, þeyttur
 100 g Daim-súkkulaði, grófsaxað
Skreyting
 1 l rjómi
 250 g hvítt Toblerone
 ferskir ávextir

Leiðbeiningar

1

2 hvítir svampbotnar:

2

Þeytið eggin og sykurinn vel saman og sáldrið síðan hveiti, kartöflumjöli og lyftidufti varlega saman við. Setjið í tvö vel smurð, lausbotna tertumót, 24 sm í þvermál, og bakið í miðjum ofni í u.þ.b. 15 mínútur við 180°C.

Daim-búðingur
3

Leggið matarlímsblöðin í bleyti í kalt vatn í 5 mínútur. Þeytið saman eggjarauður og sykur þar til blandan verður ljós og létt. Hellið vatninu af matarlímsblöðunum og bræðið þau í sítrónusafanum yfir vatnsbaði. Kælið lítillega og hellið rólega saman við eggjablönduna, í mjórri bunu. Kælið búðinginn aðeins og blandið síðan stífþeyttum eggjahvítunum og þeyttum rjómanum gætilega saman við ásamt mulda Daim-súkkulaðinu.

4

Setjið Daim-búðingin á milli tertubotnanna og kælið þar til hann er orðinn vel stífur.

Skreyting
5

Setjið 1 dl af rjóma í pott og hitið að suðu. Takið pottinn af hellunni, setjið 2 hvít Toblerone-súkkulaðistykki 100g hvort út í og látið þau bráðna í rjómanum. Smyrjið blöndunni síðan ofan á tertuna.

6

Þeytið 1/2 lítra af rjóma og sprautið honum utan á tertuna.

7

Bræðið Toblerone-súkkulaði yfir vatnsbaði og smyrjið því með pensli á bökunarpappír. Kælið. Raðið Tobleronesúkkulaðinu utan á kökuna og skreytið með ferskum ávöxtum.

8

Þessi uppskrift miðast við miðkökuna á myndinni. Til þess að baka efri kökuna er uppskriftin helminguð og deigið bakað í tveimur tertumótum sem eru 20 sm í þvermál. Til þess að baka neðri kökuna er uppskriftin tvöfölduð og deigið bakað í tveimur tertumótum sem eru 28 sm í þvermál. Einnig má baka deigið í ofnskúffu og skera kökurnar síðan út í þá stærð sem óskað er eftir.

Toblerone brúðarterta með Daim búðingi

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
PáskasmákökurÞessar eru æði! Ekki nóg með það að vera fullar af mini eggs þá eru þær líka fylltar með súkkulaðismjöri…