Hér eru á ferðinni einar bestu bollakökur sem ég hef bakað. Smakkendur gáfu henni allt að 10+ í einkunn svo mig grunar að þessi verði bökuð reglulega á þessu heimili.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Hitið ofninn 175°C.
Bræðið Toblerone og suðusúkkulaði saman og setjið í hrærivélarskál ásamt bökunarkakó og kaffi og blandið vel.
Pískið eggin saman og bætið vanilludropunum saman við þau og hellið öllu saman við súkkulaðiblönduna.
Setjið hveiti, sykur, salt og matarsóda í skál og blandið saman við súkkulaðiblönduna ásamt matarolíunni.
Skiptið niður í 12 bollakökuform og bakið í um 20 mínútur.
Þeytið saman smjör og bökunarkakó og bætið flórsykrinum saman við á víxl við brætt Toblerone, vanilludropa og kaffi.
Skafið nokkrum sinnum niður á milli og setjið í sprautupoka þegar vel slétt og fellt.
Gott er að nota hringlaga stút um 1,5 cm í þvermál og fara tvo hringi.
Síðan er söxuðu Toblerone þrýst létt upp á neðri hlutann og einum bita af Toblerone stungið í toppinn til að skreyta.
Hráefni
Leiðbeiningar
Hitið ofninn 175°C.
Bræðið Toblerone og suðusúkkulaði saman og setjið í hrærivélarskál ásamt bökunarkakó og kaffi og blandið vel.
Pískið eggin saman og bætið vanilludropunum saman við þau og hellið öllu saman við súkkulaðiblönduna.
Setjið hveiti, sykur, salt og matarsóda í skál og blandið saman við súkkulaðiblönduna ásamt matarolíunni.
Skiptið niður í 12 bollakökuform og bakið í um 20 mínútur.
Þeytið saman smjör og bökunarkakó og bætið flórsykrinum saman við á víxl við brætt Toblerone, vanilludropa og kaffi.
Skafið nokkrum sinnum niður á milli og setjið í sprautupoka þegar vel slétt og fellt.
Gott er að nota hringlaga stút um 1,5 cm í þvermál og fara tvo hringi.
Síðan er söxuðu Toblerone þrýst létt upp á neðri hlutann og einum bita af Toblerone stungið í toppinn til að skreyta.