Þessi uppskrift er afar einföld og hana ættu allir að ráða við að gera. Best finnst mér að gera hana deginum áður og geyma í kæli, sigta síðan kakóið yfir rétt áður en rétturinn er borinn fram.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Þeytið saman eggjarauður og flórsykur þar til létt og þykk blanda myndast (um 5 mín).
Bætið þá Mascarpone osti og fræum úr vanillustöng saman við og þeytið vel áfram þar til vel blandað og vefjið næst þeytta rjómanum saman við með sleif.
Hellið kaffi og Galliano Ristretto saman í djúpan disk sem auðvelt er að dýfa kexinu í.
Dýfið Lady fingers kexi snöggt upp úr vökvanum á báðum hliðum og raðið í botninn á glösunum, brjótið niður eftir hentugleika (passið ykkur að gegnbleyta þá ekki því þá verða þeir linir og slepjulegir).
Gott er að setja eggjablönduna í sprautupoka og sprauta yfir kexið áður en næsta lag er sett ofan á með sambærilegum hætti.
Plastið og kælið í að minnsta kosti 4 klukkustundir (eða yfir nótt).
Setjið að lokum bökunarkakó í sigti og stráið yfir glösin.
Hráefni
Leiðbeiningar
Þeytið saman eggjarauður og flórsykur þar til létt og þykk blanda myndast (um 5 mín).
Bætið þá Mascarpone osti og fræum úr vanillustöng saman við og þeytið vel áfram þar til vel blandað og vefjið næst þeytta rjómanum saman við með sleif.
Hellið kaffi og Galliano Ristretto saman í djúpan disk sem auðvelt er að dýfa kexinu í.
Dýfið Lady fingers kexi snöggt upp úr vökvanum á báðum hliðum og raðið í botninn á glösunum, brjótið niður eftir hentugleika (passið ykkur að gegnbleyta þá ekki því þá verða þeir linir og slepjulegir).
Gott er að setja eggjablönduna í sprautupoka og sprauta yfir kexið áður en næsta lag er sett ofan á með sambærilegum hætti.
Plastið og kælið í að minnsta kosti 4 klukkustundir (eða yfir nótt).
Setjið að lokum bökunarkakó í sigti og stráið yfir glösin.