Print Options:








Þykk og góð mexíkósk kjúklingasúpa

Magn1 skammtur

Matarmikil, þykk og dásamleg súpa.

 500 g kjúklingalundir (ég nota frá Rose Poultry og set jafnvel allan pokann, 700 g)
 1 skarlottulaukur
 1 rauð paprika
 1 líter vatn
 1 dós Hunt´s Diced Roasted Garlic (sjá mynd neðst)
 2 kjúklingateningar
 ½ – 1 tsk chili
 ½ – 1 tsk cumin
 1½ tsk paprikukrydd
 4 msk tómatpúrra
 1 dós philadelphia rjómaostur með sweet chili
 1 dl rjómi
1

Hakkið skarlottulauk og papriku og steikið við vægan hita þar til mjúkt. Takið af pönnunni og leggið til hliðar. Skerið kjúklingalundirnar í bita og steikið í nokkrar mínútur (þarf ekki að fullelda á þessu stigi). Setjið skarlottulauk, papriku, kjúklingalundir, vatn, tómata, kjúklingateninga, chili, cumin, paprikukrydd og tómatpúrru í pott og látið suðuna koma upp. Lækkið hitann og látið sjóða við vægan hita í 15 mínútur. Bætið rjómaostinum og rjómanum út í og sjóðið áfram í 5 mínútur.

2

Ég ber hana fram með rifnum osti, sýrðum rjóma, fersku kóriander, avókadó, lime og nachos. Síðan setur hver og einn það í sína súpu sem hann hefur smekk fyrir (ég tek þetta alla leið, húrra öllu ofan í og kreysti lime yfir). Súpergott!