Print Options:








Teriyaki kjúklingur með hvítlauk og engiferi

Magn1 skammtur

Bragðmikill og einfaldur kjúklingaréttur.

 1 kg kjúklingaleggir eða um 8 vænir leggir
 2 pokar Teriyaki wok sósa frá Blue dragon
 1 msk rifið engifer
 1 stórt hvítlauksrif marið
 1 msk lime safi ferskur
 ristuð sesamfræ eftir smekk
 saxaður vorlaukur ef vill
1

Takið fram stóran rennilásapoka og setjið kjúklinginn í hann. Hrærið saman 1 poka af sósunni og rest af innihaldsefnum fyrir utan sesamfræ.

2

Hellið yfir leggina, lokið pokanum og veltið fram og til baka svo marineringin dreifist jafnt. Látið marinerast í ísskáp í 1 klst ca.

3

Setjið leggina í ofnfast mót sem penslað hefur verið með olíu. Hitið ofninn í 200°C. Setjið leggina inn í ofninn.

4

Setjið seinni pokann af sósu í skál og penslið leggina af og til á meðan þeir bakast, heildar steikingartími er um 40 mín eða þar til þeir eru gegnumsteiktir. Gæti verið misjafnt eftir ofnum.