Print Options:








Tataki-nautakjöt að ítölskum hætti

Magn3 skammtar

Áttu von á gestum og veist ekki hvað þú átt að bera á borð? Þessi miðjarðarhafsútgáfa af japanskri hefð á eftir að vekja athygli. „Tataki“ er hefðbundin japönsk eldunaraðferð þar sem kjötsneiðar eru kryddaðar í bragðmikilli marineringu áður en þær eru steiktar við háan hita. Útkoman er ljúffengt karamelíserað yfirborð með safaríkri og létteldaðri miðju.

 350 g nautafillet, snyrt og skorið í sneiðar
 4 msk matskeiðar La Choy sojasósa eða lífræn tamarisósa
 1 rauðlaukur, (Tropea-laukur er bestur)
 1 msk mirin
 1 msk hrísgrjónaediki
 0,50 sítróna
 1 appelsína
 1 biti af ferskum engifer
 1 hvítlauksrif
 1 msk Filippo Berio Classico ólífuolíu
1

Í þennan rétt þarf hágæða nautakjöt, svo sem hóflega þurrverkað nautafillet.

2

Kreistið appelsínuna og hálfa sítrónuna og sigtið safann

3

Sneiðið rauðlaukinn í þunnar sneiðar

4

Rífið engiferið og hvítlaukinn og blandið saman við sojasósuna, rauðlaukinn, hrísgrjónaedikið og appelsínu- og sítrónusafann - þetta er marineringin!

5

Leyfið nautakjötinu að marinerast í að minnsta kosti 2 klukkustundir í ísskáp (jafnvel yfir nótt!)

6

Takið kjötið úr ísskápnum og þerrið það - leggið marineringuna til hliðar

7

Hitið grillið vel og steikið kjötið á hvorri hlið í 3 mínútur

8

Pakkið kjötinu inn í álpappír og látið það hvíla í 5 mínútur

9

Takið marineringuna og hitið hana á eldunarhellunni í 10 mínútur - eða þar til laukurinn verður glær

10

Skerið kjötið - hver sneið ætti að vera um 6 mm þykk

11

Skreytið eftir eigin höfði - til dæmis með sesamfræjum eða þunnt skornum radísum

12

Þetta mun koma gestunum skemmtilega á óvart!

Nutrition Facts

Fyrir hvað marga, hvað mörg stykki 3