Áttu von á gestum og veist ekki hvað þú átt að bera á borð? Þessi miðjarðarhafsútgáfa af japanskri hefð á eftir að vekja athygli. „Tataki“ er hefðbundin japönsk eldunaraðferð þar sem kjötsneiðar eru kryddaðar í bragðmikilli marineringu áður en þær eru steiktar við háan hita. Útkoman er ljúffengt karamelíserað yfirborð með safaríkri og létteldaðri miðju.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Í þennan rétt þarf hágæða nautakjöt, svo sem hóflega þurrverkað nautafillet.
Kreistið appelsínuna og hálfa sítrónuna og sigtið safann
Sneiðið rauðlaukinn í þunnar sneiðar
Rífið engiferið og hvítlaukinn og blandið saman við sojasósuna, rauðlaukinn, hrísgrjónaedikið og appelsínu- og sítrónusafann - þetta er marineringin!
Leyfið nautakjötinu að marinerast í að minnsta kosti 2 klukkustundir í ísskáp (jafnvel yfir nótt!)
Takið kjötið úr ísskápnum og þerrið það - leggið marineringuna til hliðar
Hitið grillið vel og steikið kjötið á hvorri hlið í 3 mínútur
Pakkið kjötinu inn í álpappír og látið það hvíla í 5 mínútur
Takið marineringuna og hitið hana á eldunarhellunni í 10 mínútur - eða þar til laukurinn verður glær
Skerið kjötið - hver sneið ætti að vera um 6 mm þykk
Skreytið eftir eigin höfði - til dæmis með sesamfræjum eða þunnt skornum radísum
Þetta mun koma gestunum skemmtilega á óvart!
Hráefni
Leiðbeiningar
Í þennan rétt þarf hágæða nautakjöt, svo sem hóflega þurrverkað nautafillet.
Kreistið appelsínuna og hálfa sítrónuna og sigtið safann
Sneiðið rauðlaukinn í þunnar sneiðar
Rífið engiferið og hvítlaukinn og blandið saman við sojasósuna, rauðlaukinn, hrísgrjónaedikið og appelsínu- og sítrónusafann - þetta er marineringin!
Leyfið nautakjötinu að marinerast í að minnsta kosti 2 klukkustundir í ísskáp (jafnvel yfir nótt!)
Takið kjötið úr ísskápnum og þerrið það - leggið marineringuna til hliðar
Hitið grillið vel og steikið kjötið á hvorri hlið í 3 mínútur
Pakkið kjötinu inn í álpappír og látið það hvíla í 5 mínútur
Takið marineringuna og hitið hana á eldunarhellunni í 10 mínútur - eða þar til laukurinn verður glær
Skerið kjötið - hver sneið ætti að vera um 6 mm þykk
Skreytið eftir eigin höfði - til dæmis með sesamfræjum eða þunnt skornum radísum
Þetta mun koma gestunum skemmtilega á óvart!