fbpx

Tataki-nautakjöt að ítölskum hætti

Áttu von á gestum og veist ekki hvað þú átt að bera á borð? Þessi miðjarðarhafsútgáfa af japanskri hefð á eftir að vekja athygli. „Tataki“ er hefðbundin japönsk eldunaraðferð þar sem kjötsneiðar eru kryddaðar í bragðmikilli marineringu áður en þær eru steiktar við háan hita. Útkoman er ljúffengt karamelíserað yfirborð með safaríkri og létteldaðri miðju.

Magn3 skammtarRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 350 g nautafillet, snyrt og skorið í sneiðar
 4 msk matskeiðar La Choy sojasósa eða lífræn tamarisósa
 1 rauðlaukur, (Tropea-laukur er bestur)
 1 msk mirin
 1 msk hrísgrjónaediki
 0,50 sítróna
 1 appelsína
 1 biti af ferskum engifer
 1 hvítlauksrif
 1 msk Filippo Berio Classico ólífuolíu

Leiðbeiningar

1

Í þennan rétt þarf hágæða nautakjöt, svo sem hóflega þurrverkað nautafillet.

2

Kreistið appelsínuna og hálfa sítrónuna og sigtið safann

3

Sneiðið rauðlaukinn í þunnar sneiðar

4

Rífið engiferið og hvítlaukinn og blandið saman við sojasósuna, rauðlaukinn, hrísgrjónaedikið og appelsínu- og sítrónusafann - þetta er marineringin!

5

Leyfið nautakjötinu að marinerast í að minnsta kosti 2 klukkustundir í ísskáp (jafnvel yfir nótt!)

6

Takið kjötið úr ísskápnum og þerrið það - leggið marineringuna til hliðar

7

Hitið grillið vel og steikið kjötið á hvorri hlið í 3 mínútur

8

Pakkið kjötinu inn í álpappír og látið það hvíla í 5 mínútur

9

Takið marineringuna og hitið hana á eldunarhellunni í 10 mínútur - eða þar til laukurinn verður glær

10

Skerið kjötið - hver sneið ætti að vera um 6 mm þykk

11

Skreytið eftir eigin höfði - til dæmis með sesamfræjum eða þunnt skornum radísum

12

Þetta mun koma gestunum skemmtilega á óvart!

DeilaTístaVista

Hráefni

 350 g nautafillet, snyrt og skorið í sneiðar
 4 msk matskeiðar La Choy sojasósa eða lífræn tamarisósa
 1 rauðlaukur, (Tropea-laukur er bestur)
 1 msk mirin
 1 msk hrísgrjónaediki
 0,50 sítróna
 1 appelsína
 1 biti af ferskum engifer
 1 hvítlauksrif
 1 msk Filippo Berio Classico ólífuolíu

Leiðbeiningar

1

Í þennan rétt þarf hágæða nautakjöt, svo sem hóflega þurrverkað nautafillet.

2

Kreistið appelsínuna og hálfa sítrónuna og sigtið safann

3

Sneiðið rauðlaukinn í þunnar sneiðar

4

Rífið engiferið og hvítlaukinn og blandið saman við sojasósuna, rauðlaukinn, hrísgrjónaedikið og appelsínu- og sítrónusafann - þetta er marineringin!

5

Leyfið nautakjötinu að marinerast í að minnsta kosti 2 klukkustundir í ísskáp (jafnvel yfir nótt!)

6

Takið kjötið úr ísskápnum og þerrið það - leggið marineringuna til hliðar

7

Hitið grillið vel og steikið kjötið á hvorri hlið í 3 mínútur

8

Pakkið kjötinu inn í álpappír og látið það hvíla í 5 mínútur

9

Takið marineringuna og hitið hana á eldunarhellunni í 10 mínútur - eða þar til laukurinn verður glær

10

Skerið kjötið - hver sneið ætti að vera um 6 mm þykk

11

Skreytið eftir eigin höfði - til dæmis með sesamfræjum eða þunnt skornum radísum

12

Þetta mun koma gestunum skemmtilega á óvart!

Tataki-nautakjöt að ítölskum hætti

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
Fullhlaðið kjúklinga nachosHelgaruppskriftin er mætt og hún er virkilega gómsæt. Fullhlaðið nachos með kjúklingi, svörtum baunum, maís, ostasósu og salsasósu. Frábær réttur…
MYNDBAND
Djúpsteikt blómkálÞað má sannarlega nota grillolíur fyrir annað en grillmat, en best er að borða blómkálsbitana um leið og þeir eru…