Hinn fullkomni smáréttur.
Uppskrift
Hráefni
Rækjur
2 pakkar risarækjur, frá Sælkerafiski
2 msk sítrónusafi
1 tsk sjávarsalt
4 msk smjör, brætt
grillpinnar
Tandoori marinering
200 g grísk jógúrt
3 hvítlauksrif, smátt saxað
3 cm engiferbútur, rifinn
2 tsk chilíduft
1 tsk paprikuduft
1 tsk Garam masala
1 tsk timían
Leiðbeiningar
1
Þerrið rækjurnar og setjið í skál með sítrónusafa og sjávarsalti. Geymið í 20 mínútur.
2
Blandið hráefnum fyrir marineringuna saman í skál og látið risarækjurnar saman við. Marinerið í kæli í 2 klst.
3
Þræðið risarækjurnar upp á grillteina og grillið í um 3-4 mínútur á hvorri hlið. Penslið báðar hliðar með smjöri á grilltímanum.
4
Berið fram með salati og sítrónubátum.
Uppskrift frá GRGS.
MatreiðslaFiskréttir, Forréttir, GrillréttirMatargerðIndverskt
Hráefni
Rækjur
2 pakkar risarækjur, frá Sælkerafiski
2 msk sítrónusafi
1 tsk sjávarsalt
4 msk smjör, brætt
grillpinnar
Tandoori marinering
200 g grísk jógúrt
3 hvítlauksrif, smátt saxað
3 cm engiferbútur, rifinn
2 tsk chilíduft
1 tsk paprikuduft
1 tsk Garam masala
1 tsk timían
Leiðbeiningar
1
Þerrið rækjurnar og setjið í skál með sítrónusafa og sjávarsalti. Geymið í 20 mínútur.
2
Blandið hráefnum fyrir marineringuna saman í skál og látið risarækjurnar saman við. Marinerið í kæli í 2 klst.
3
Þræðið risarækjurnar upp á grillteina og grillið í um 3-4 mínútur á hvorri hlið. Penslið báðar hliðar með smjöri á grilltímanum.
4
Berið fram með salati og sítrónubátum.