fbpx

Tagliatelle bolognese með burrata

Klassískt bolognese er alltaf gott og líklegt er að flestir lumi á góðri uppskrift. Hér er ein útgáfa sem klikkar ekki.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 1 stk laukur
 3 stk gulrætur
 2 stk sellerí stilkar
 4 stk hvítlauksrif
 ólífuolía
 500 g nautahakk
 1 stk krukka af Heinz sósu með tómötum og chilli
 1 msk tómatpúrra
 2 msk fersk steinselja smátt skorin
 salt og pipar
 1 msk nautakraftur t.d Oscar
 ½ dl vatn (eða magn eftir smekk)
Til að toppa réttinn
 12 stk burrata ostur
 rifinn parmesan ostur
 fersk basilika

Leiðbeiningar

1

Smátt skerið lauk, gulrætur og sellerí. Steikið upp úr vægum hita í pott eða á pönnu. Bætið krömdum eða pressuðum hvítlauk saman við þegar laukurinn er aðeins búinn að mýkjast.

2

Bætið nautahakkinu saman við og steikið þar til það er orðið eldað.

3

Hellið sósunni út í ásamt tómatpúrru, steinselju, salti, pipar, nautakrafti og vatni.
Blandið vel saman og leyfið þessu að malla í dágóða stund. Ég læt þetta malla í um klukkustund eða lengur. Því lengur því betra.

4

Sjóðið tagliatelle eftir leiðbeiningum á pakkningu.

5

Blandið tagliatelle út í nautahakkið eða berið fram í sitthvoru lagi þannig að hver og einn getur skammtað sér.

6

Toppið svo réttinn með rifnum parmesan osti, burrata og ferskri basilíku.


MatreiðslaMerking, ,

DeilaTístaVista

Hráefni

 1 stk laukur
 3 stk gulrætur
 2 stk sellerí stilkar
 4 stk hvítlauksrif
 ólífuolía
 500 g nautahakk
 1 stk krukka af Heinz sósu með tómötum og chilli
 1 msk tómatpúrra
 2 msk fersk steinselja smátt skorin
 salt og pipar
 1 msk nautakraftur t.d Oscar
 ½ dl vatn (eða magn eftir smekk)
Til að toppa réttinn
 12 stk burrata ostur
 rifinn parmesan ostur
 fersk basilika

Leiðbeiningar

1

Smátt skerið lauk, gulrætur og sellerí. Steikið upp úr vægum hita í pott eða á pönnu. Bætið krömdum eða pressuðum hvítlauk saman við þegar laukurinn er aðeins búinn að mýkjast.

2

Bætið nautahakkinu saman við og steikið þar til það er orðið eldað.

3

Hellið sósunni út í ásamt tómatpúrru, steinselju, salti, pipar, nautakrafti og vatni.
Blandið vel saman og leyfið þessu að malla í dágóða stund. Ég læt þetta malla í um klukkustund eða lengur. Því lengur því betra.

4

Sjóðið tagliatelle eftir leiðbeiningum á pakkningu.

5

Blandið tagliatelle út í nautahakkið eða berið fram í sitthvoru lagi þannig að hver og einn getur skammtað sér.

6

Toppið svo réttinn með rifnum parmesan osti, burrata og ferskri basilíku.

Tagliatelle bolognese með burrata

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
Turkish PastaEf þið eruð að leita að réttinum sem þið getið ekki hætt að hugsa um eftir fyrsta bita – þá…