IMG_4261
IMG_4261

Tælenskt kjúklingasalat

  ,   

nóvember 18, 2015

Himneskt og hollt!

Hráefni

2 kjúklingabringur, t.d. frá Rose Poultry

1 iceberg, saxað

2 gulrætur, rifnar

1 mangó, skorið í litla teninga

½ búnt kóríander, saxað

½ búnt vorlaukur, skorinn smátt

70 g salthnetur, saxaðar

Salatdressing

2 tsk minched garlic, t.d. frá Blue dragon

½ tsk chilímauk, t.d. frá Blue dragon

2 msk soya sósa

2 msk edik

2 msk sykur

1 msk safi úr lime

1 msk ólífuolía

½ tsk fish sauce, t.d. frá Blue dragon

60 g hnetusmjör

60 ml vatn

Leiðbeiningar

1Hitið vatn að suðu og látið kjúklingabringurnar út í vatnið, sjóðið í 15-20 mínútur eða þar til kjúklingabringurnar eru fulleldaðar. Takið úr pottinum og rífið eða skerið bringurnar niður.Setjið kjúklinginn og allt grænmetið saman í skál.

2Gerið dressinguna með því að blanda hvítlauks og chilímauki saman við soyasósu, edik, sykur, límónusafa, olíu og fiskisósu. Hrærið vel saman. Bætið síðan hnetusmjöri og vatni saman við og blandið vel saman. Hellið dressingunni yfir salatið rétt áður en það er borið fram og stráið söxuðum salthnetum út á salatið.

Uppskrift frá Berglindi á GulurRauðurGrænn&Salt.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

MG_436m7 (Medium)

Sweet chilli stir fry núðluréttur

Ekta matur sem er fullkomið að hafa í miðri viku.

Japanskt kjúllasalat

Japanskt kjúklingasalat með sætri chilísósu og stökkum núðlum

Eitt það allra besta sem þið hafið bragðað!

Kjúlli hvítlauks

Hvítlauks- og parmesan kjúklingur með litríku rótargrænmeti

Meinholl og staðgóð máltíð þegar við nennum ekki að elda.