fbpx

Tælenskt kjúklingasalat

Himneskt og hollt!

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 2 kjúklingabringur, t.d. frá Rose Poultry
 1 iceberg, saxað
 2 gulrætur, rifnar
 1 mangó, skorið í litla teninga
 ½ búnt kóríander, saxað
 ½ búnt vorlaukur, skorinn smátt
 70 g salthnetur, saxaðar
Salatdressing
 2 tsk minched garlic, t.d. frá Blue dragon
 ½ tsk chilímauk, t.d. frá Blue dragon
 2 msk soya sósa
 2 msk edik
 2 msk sykur
 1 msk safi úr lime
 1 msk ólífuolía
 ½ tsk fish sauce, t.d. frá Blue dragon
 60 g hnetusmjör
 60 ml vatn

Leiðbeiningar

1

Hitið vatn að suðu og látið kjúklingabringurnar út í vatnið, sjóðið í 15-20 mínútur eða þar til kjúklingabringurnar eru fulleldaðar. Takið úr pottinum og rífið eða skerið bringurnar niður.Setjið kjúklinginn og allt grænmetið saman í skál.

2

Gerið dressinguna með því að blanda hvítlauks og chilímauki saman við soyasósu, edik, sykur, límónusafa, olíu og fiskisósu. Hrærið vel saman. Bætið síðan hnetusmjöri og vatni saman við og blandið vel saman. Hellið dressingunni yfir salatið rétt áður en það er borið fram og stráið söxuðum salthnetum út á salatið.


Uppskrift frá Berglindi á GulurRauðurGrænn&Salt.

DeilaTístaVista

Hráefni

 2 kjúklingabringur, t.d. frá Rose Poultry
 1 iceberg, saxað
 2 gulrætur, rifnar
 1 mangó, skorið í litla teninga
 ½ búnt kóríander, saxað
 ½ búnt vorlaukur, skorinn smátt
 70 g salthnetur, saxaðar
Salatdressing
 2 tsk minched garlic, t.d. frá Blue dragon
 ½ tsk chilímauk, t.d. frá Blue dragon
 2 msk soya sósa
 2 msk edik
 2 msk sykur
 1 msk safi úr lime
 1 msk ólífuolía
 ½ tsk fish sauce, t.d. frá Blue dragon
 60 g hnetusmjör
 60 ml vatn

Leiðbeiningar

1

Hitið vatn að suðu og látið kjúklingabringurnar út í vatnið, sjóðið í 15-20 mínútur eða þar til kjúklingabringurnar eru fulleldaðar. Takið úr pottinum og rífið eða skerið bringurnar niður.Setjið kjúklinginn og allt grænmetið saman í skál.

2

Gerið dressinguna með því að blanda hvítlauks og chilímauki saman við soyasósu, edik, sykur, límónusafa, olíu og fiskisósu. Hrærið vel saman. Bætið síðan hnetusmjöri og vatni saman við og blandið vel saman. Hellið dressingunni yfir salatið rétt áður en það er borið fram og stráið söxuðum salthnetum út á salatið.

Tælenskt kjúklingasalat

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
Gnocchi bakaGnocchi er þéttara í sér og stífara undir tönn en almáttugur þessi baka var undursamleg og virkilega gaman að prófa…