Dásamlegar fiskibollur sem kallast “Tod man pla”.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Saxið laxinn og blandið öllum hráefnunum fyrir bollurnar vel saman.
Mótið um 10-12 bollur, gott að nota tvær matskeiðar.
Hitið steikingarolíu á pönnu þar til hún er orðin vel heit. Steikið fiskibollurnar í 2-3 mínútur eða þar til gylltar að lit. Þerrið á eldhúspappír.
Gerið chilí sósuna með því að blanda hrísgrjónaediki, sykri, vatni og chilí saman í lítinn pott og hitið. Látið malla í 15 mínútur og takið þá af hitanum. Setjið í matvinnsluvél og maukið vel.
Síið blönduna að frátalinni 1 tsk af chilíblöndunni og blandið því saman við síjaða chilímaukið.
Berið tælensku fiskikökunar fram með chilísósu, agúrkum og salthnetum.
Hráefni
Leiðbeiningar
Saxið laxinn og blandið öllum hráefnunum fyrir bollurnar vel saman.
Mótið um 10-12 bollur, gott að nota tvær matskeiðar.
Hitið steikingarolíu á pönnu þar til hún er orðin vel heit. Steikið fiskibollurnar í 2-3 mínútur eða þar til gylltar að lit. Þerrið á eldhúspappír.
Gerið chilí sósuna með því að blanda hrísgrjónaediki, sykri, vatni og chilí saman í lítinn pott og hitið. Látið malla í 15 mínútur og takið þá af hitanum. Setjið í matvinnsluvél og maukið vel.
Síið blönduna að frátalinni 1 tsk af chilíblöndunni og blandið því saman við síjaða chilímaukið.
Berið tælensku fiskikökunar fram með chilísósu, agúrkum og salthnetum.