Print Options:








Syndsamlegt súkkulaðikrem

Magn1 skammtur

Syndsamlega gott súkkulaðikrem með rjómaosti og kaffi.

Súkkulaðikrem
 200 g Philadelphia rjómaostur
 200 g smjör, við stofuhita
 3 dl flórsykur
 3 msk Cadbury kakó
 300 g Milka Alpine Milk súkkulaði
 4 msk Te & Kaffi Espresso Roma kaffi
 ½ tsk Rapunzel vanilluduft
Súkkulaðibotnar
 2 bollar sykur
 1 3/4 bollar hveiti
 3/4 bolli Cadbury kakó
 1 1/2 tsk lyftiduft
 1 1/2 tsk matarsódi
 1 tsk salt
 2 egg
 1 bolli mjólk
 1/2 bolli Wesson olía
 2 tsk vanilludropar
 1 bolli sjóðandi vatn
Súkkulaðibotnar
1

Hitið ofninn í 175° og smyrjið 2 bökunarform með smjöri.

2

Hrærið saman sykri, hveiti, kakói, lyftidufti, matarsóda og salti.

3

Bætið eggjum, mjólk, olíu og vanillu út í og hrærið á miðlungs hraða á hrærivél í 2 mínútur.

4

Hrærið sama við sjóðandi vatni (degið verður þunnt við þetta).

5

Hellið deginu í bökunarformin og bakið í 30-35 mínútur.

6

Látið kökuna kólna vel áður en kremið er sett á.

Súkkulaðikrem
7

Blandið öllum hráefnunum vel saman í hrærivél.

8

Setjið kremið á milli botnanna og ofan á kökuna, t.d. með sprautupoka.