Sykurlaus lakkrís ís

Lakkrís ísinn sem slær öll met! Einfaldur en afar ljúfengur. Heita súkkulaði og lakkríssósan er himneskt útá hvaða ís sem er!

Lakkrís karamella
  10 Nellie Dellie molar - þessir í fjólubláu pokunum.
  2 dl. Rjómi
Ketó ís
  3 stk. Eggjarauður
  1 dl. Ketóvæn sæta - td stevía eða erythrol
  500 ml Rjómi þeyttur
Heit súkkulaði- og lakkrís sósa
  2 dl. Rjómi
  5 dl. Súkkulaði sykurlaust saxað niður
  8 Nellie Dellie molar
Auka punktur
 Nellie Dellies molarnir innihalda stevíu og eru því fínn sykurlaus kostur þegar við viljum geta notið gotterís án samviskubits.

Lakkrís karamella
1

Byrjum á því að gera lakkrís karamelluna.

2

Setjið 2 dl af rjóma í pott og Nellie dellie lakkrísmola ofaní. Ég notaði rúmlega hálfan poka.

3

Hitið á miðlungs hita þar til allir molarnir eru bráðnaðir. Passið að hræra allan tímann og ekki skreppa frá pottinum.

Ketó ís
4

Setjið eggjarauður í skálina fyrir hrærivélina ásamt sætu að eigin vali.

5

Þeytið vel þar til blandan er orðin létt og ljós.

6

Bætið við smávegis af lakkrís karamellunni útí og þeytið vel.

7

Þeytið 500 ml af rjóma og blandið varlega út í með sleikju.

8

Leggið í mót og setjið restina af lakkrís karamellunni yfir áður en þið setjið ísinn í frystinn.

9

Best er að leyfa ísnum aðeins að jafna sig við stofuhita í um korter áður en hann er borðaður.

Heit súkkulaði- og lakkrís sósa
10

Bræðið allt saman í potti á miðlungs hita á meðan ísínn er að jafna sig eftir frystinn.

11

Berið fram heita með ísnum.