fbpx

Sykurlaus lakkrís ís

Lakkrís ísinn sem slær öll met! Einfaldur en afar ljúfengur. Heita súkkulaði og lakkríssósan er himneskt útá hvaða ís sem er!

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Lakkrís karamella
  10 Nellie Dellie molar - þessir í fjólubláu pokunum.
  2 dl. Rjómi
Ketó ís
  3 stk. Eggjarauður
  1 dl. Ketóvæn sæta - td stevía eða erythrol
  500 ml Rjómi þeyttur
Heit súkkulaði- og lakkrís sósa
  2 dl. Rjómi
  5 dl. Súkkulaði sykurlaust saxað niður
  8 Nellie Dellie molar
Auka punktur
 Nellie Dellies molarnir innihalda stevíu og eru því fínn sykurlaus kostur þegar við viljum geta notið gotterís án samviskubits.

Leiðbeiningar

Lakkrís karamella
1

Byrjum á því að gera lakkrís karamelluna.

2

Setjið 2 dl af rjóma í pott og Nellie dellie lakkrísmola ofaní. Ég notaði rúmlega hálfan poka.

3

Hitið á miðlungs hita þar til allir molarnir eru bráðnaðir. Passið að hræra allan tímann og ekki skreppa frá pottinum.

Ketó ís
4

Setjið eggjarauður í skálina fyrir hrærivélina ásamt sætu að eigin vali.

5

Þeytið vel þar til blandan er orðin létt og ljós.

6

Bætið við smávegis af lakkrís karamellunni útí og þeytið vel.

7

Þeytið 500 ml af rjóma og blandið varlega út í með sleikju.

8

Leggið í mót og setjið restina af lakkrís karamellunni yfir áður en þið setjið ísinn í frystinn.

9

Best er að leyfa ísnum aðeins að jafna sig við stofuhita í um korter áður en hann er borðaður.

Heit súkkulaði- og lakkrís sósa
10

Bræðið allt saman í potti á miðlungs hita á meðan ísínn er að jafna sig eftir frystinn.

11

Berið fram heita með ísnum.


Uppskrift frá Hönnu Þóru á hannathora.is

DeilaTístaVista

Hráefni

Lakkrís karamella
  10 Nellie Dellie molar - þessir í fjólubláu pokunum.
  2 dl. Rjómi
Ketó ís
  3 stk. Eggjarauður
  1 dl. Ketóvæn sæta - td stevía eða erythrol
  500 ml Rjómi þeyttur
Heit súkkulaði- og lakkrís sósa
  2 dl. Rjómi
  5 dl. Súkkulaði sykurlaust saxað niður
  8 Nellie Dellie molar
Auka punktur
 Nellie Dellies molarnir innihalda stevíu og eru því fínn sykurlaus kostur þegar við viljum geta notið gotterís án samviskubits.

Leiðbeiningar

Lakkrís karamella
1

Byrjum á því að gera lakkrís karamelluna.

2

Setjið 2 dl af rjóma í pott og Nellie dellie lakkrísmola ofaní. Ég notaði rúmlega hálfan poka.

3

Hitið á miðlungs hita þar til allir molarnir eru bráðnaðir. Passið að hræra allan tímann og ekki skreppa frá pottinum.

Ketó ís
4

Setjið eggjarauður í skálina fyrir hrærivélina ásamt sætu að eigin vali.

5

Þeytið vel þar til blandan er orðin létt og ljós.

6

Bætið við smávegis af lakkrís karamellunni útí og þeytið vel.

7

Þeytið 500 ml af rjóma og blandið varlega út í með sleikju.

8

Leggið í mót og setjið restina af lakkrís karamellunni yfir áður en þið setjið ísinn í frystinn.

9

Best er að leyfa ísnum aðeins að jafna sig við stofuhita í um korter áður en hann er borðaður.

Heit súkkulaði- og lakkrís sósa
10

Bræðið allt saman í potti á miðlungs hita á meðan ísínn er að jafna sig eftir frystinn.

11

Berið fram heita með ísnum.

Sykurlaus lakkrís ís

Aðrar spennandi uppskriftir