Einstaklega ljúffengt sushi.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Setjið hrísgrjónin í sigti og skolið þau vel með köldu vatni. Leggið þau síðan í bleyti í skál í um 30-40 mínútur.
Setjið hrísgrjónin og vatn saman í djúpann pott og setjið lok á pottinn (hafið lokið á allan tímann). Hitið við lágan hita þar til suðan hefur komið upp. Slökkvið þá á hitanum og hafið lokið áfram á í 10 mínútur í viðbót (mikilvægt).
Blandið hráefnunum fyrir edikblönduna saman og hrærið þar til allt er uppleyst.
Hellið hrísgrjónunum í stórt glerílát (t.d. lasagnafat) og hellið edikblöndunni rólega yfir hrísgrjónin og blandið á meðan varlega saman með tréspaða.
Setjið rakt stykkið yfir hrísgrjónin og látið kólna.
Setjið noriblað á bambusrúllu. Oft læt ég örþunna línu af wasabi á enda noriblaðsins, en það er gott ef maður vill að rúllan rífi aðeins í. Setjið hrísgrjónin á noriblað en hafið efstu röndina auða til að geta lokað rúllunum auðveldlega.
Leggið síðan það sem ykkur þykir best á rúlluna (sjá tillögur að fyllingu) en varist að ofhlaða hana.
Hráefni
Leiðbeiningar
Setjið hrísgrjónin í sigti og skolið þau vel með köldu vatni. Leggið þau síðan í bleyti í skál í um 30-40 mínútur.
Setjið hrísgrjónin og vatn saman í djúpann pott og setjið lok á pottinn (hafið lokið á allan tímann). Hitið við lágan hita þar til suðan hefur komið upp. Slökkvið þá á hitanum og hafið lokið áfram á í 10 mínútur í viðbót (mikilvægt).
Blandið hráefnunum fyrir edikblönduna saman og hrærið þar til allt er uppleyst.
Hellið hrísgrjónunum í stórt glerílát (t.d. lasagnafat) og hellið edikblöndunni rólega yfir hrísgrjónin og blandið á meðan varlega saman með tréspaða.
Setjið rakt stykkið yfir hrísgrjónin og látið kólna.
Setjið noriblað á bambusrúllu. Oft læt ég örþunna línu af wasabi á enda noriblaðsins, en það er gott ef maður vill að rúllan rífi aðeins í. Setjið hrísgrjónin á noriblað en hafið efstu röndina auða til að geta lokað rúllunum auðveldlega.
Leggið síðan það sem ykkur þykir best á rúlluna (sjá tillögur að fyllingu) en varist að ofhlaða hana.