Print Options:








Súper nachos með kalkúnahakki

Magn1 skammtur

Helgaruppskriftin er mætt og hún er virkilega gómsæt! Súper nachos með kalkúnahakki, svörtum baunum, ostasósu, salsasósu, avókadó og vorlauk

 600 g kalkúnahakk (fæst frosið í helstu matvöruverslunum)
 2 hvítlauksrif, pressuð eða rifin
 1 lítill laukur, smátt skorinn
 Ólífuolía til steikingar
 1 salsasósa frá Mission
 ½ poki Mission tortillu flögur
 2 dl svartar baunir
 1 ostasósa frá Mission
 3 tómatar
 2 avókadó
 3 vorlaukar
 Ferskur kóríander
 Sýrður rjómi
Krydd
 1 tsk reykt papriku krydd
 1 tsk laukduft
 1 tsk cumin
 1 tsk salt
 ½ tsk pipar
 ½ tsk chili duft
1

Byrjið á því að stekja lauk upp úr ólífuolíu. Þegar hann hefur aðeins mýkst þá bætið þið við hvítlauk og kalkúnahakki.

2

Kryddið með reyktri papriku, laukdufti, cumin, salti, pipar og chili dufti og steikið þar til kalkúnahakkið er eldað í gegn. Hrærið salsasósunni útí í lokin.

3

Dreifið tortillaflögunum í eldfast form. Því næst kemur kalkúnahakkið yfir ásamt svörtum baunum.

4

Dreifið yfir ostasósu eftir smekk og smátt söxuðum tómötum.

5

Bakið inn í ofni við 180°í 12-15 mínútur.

6

Toppið réttinn með avókadósneiðum, smátt skornum vorlauk og kóríander.

7

Berið fram með sýrðum rjóma og ostasósunni og njótið.

Nutrition Facts

Serving Size 4