Print Options:








Sumarlegar bollakökur

Magn1 skammtur

Sumarlegar bollakökur í suður evrópskum anda, sítrónu bollakökur með blóðappelsínu rjómaosta kremi.

Bollakökur
 6 dl hveiti
 4 ½ dl sykur
 3 tsk lyftiduft
 1 tsk salt
 börkur af ½ sítrónu
 240 ml mjólk
 120 ml Filippo Berio ólífu olía
 1 msk sítrónudropar
 2 stór egg
 1 dl vatn
Blóðappelsínu rjómaosta krem
 200 g Philadelpia
 200 g smjör, mjúkt
 600 g flórsykur (meira ef þér finnst kremið of þunnt)
 Safi úr ½ blóðappelsínu
Bollakökur
1

Kveikið á ofninum og stillið á 175°C.

2

Blandið saman öllum þurrefnunum saman í skál og geymið.

3

Blandið saman öllu öðru, fyrir utan vatnið, í skál og þeytið saman.

4

Bætið þurrefnunum út í blautu efnin hægt og rólega og bætið vatninu út í líka rólega, deigið verður alveg svolítið þunnt. Setjið pappírsform í bollaköku álbakka og fyllið svo formin upp 2/3 af forminu. Bakið í 15-18 mín eða þar til þær eru bakaðar í gegn.

Blóðappelsínu rjómaosta krem
5

Setjið rjómaost og smjör í skál og þeytið mjög vel saman, bætið því næst flórsykrinum og þeytið mjög vel saman. Þegar kremið er orðið létt, mjúkt og kekk laust þá kreystiði blóðappelsínuna út í, endilega rífið smá af kjötinu með því þá verður kremið svo fallegt.

6

Sprautið kreminu á kökurnar með opnum stórum stjörnustút og skreytið með berjum.