Hér er á ferðinni súkkulaðisæla sem er í líkingu við hjónabandssælu en í staðinn fyrir sultuna er notuð dásamleg súkkulaðismyrja
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Byrjið á að hita ofninn á 175 °C blástur
Takið svo fram 20 x 20 cm ferkantað eldfast mót og setjið álpappír inn í það svo hliðarnar standi upp úr á sitthvorn endanum
Takið svo eina stóra skál og aðra minni og setjið bráðið smjör, púðursykur og vanilludropa í stóru skálina og hrærið vel saman með skeið
Setjið svo í minni skálina hveitið, haframjölið, matarsódann og saltið og hrærið saman með skeið
Hellið nú þurrefnunum yfir í stærri skálina og hrærið vel saman
Takið helminginn af deiginu og þjappið vel ofan í mótið með fingrunum og bakið í ofninum í 10 mínútur
Takið svo út og setjið súkkulaðismyrjuna strax á botninn, passið að gera það þannig að þið dreifið stórum slettum jafnt yfir allt og leyfið því að standa í smá stund svo það bráðni þá er auðvelt að smyrja því yfir allt án þess að botninn fari í klessu en hann er mjög mjúkur meðan hann er svona heitur
Dreifið svo súkkulaðidropum jafnt yfir smyrjuna og stráið örlitlu grófu salti yfir (bara pínuponsu)
Myljið næst restina af haframylsnunni jafnt yfir allt saman og þjappið örlétt ofan á með skeið, ör ör létt svo það fari ekki allt í klessu
Bakið svo aftur í akkúrat 15 mínútur og takið svo út og látið kólna í eins og 30 mínútur í forminu
Þá er hægt að taka kökuna upp úr með álpappanum og skera hana en mér finnst hún best þegar hún hefur alveg kólnað og súkkulaðið storknað á milli
Ef þið ætlið að nota stærra form en 20 x 20 cm þurfið þið að tvöfalda uppskriftina en hún passar akkurat í þá stærð af móti. Ef þið notið stærra form er hætta á að kakan verði allt of þunn.
Hráefni
Leiðbeiningar
Byrjið á að hita ofninn á 175 °C blástur
Takið svo fram 20 x 20 cm ferkantað eldfast mót og setjið álpappír inn í það svo hliðarnar standi upp úr á sitthvorn endanum
Takið svo eina stóra skál og aðra minni og setjið bráðið smjör, púðursykur og vanilludropa í stóru skálina og hrærið vel saman með skeið
Setjið svo í minni skálina hveitið, haframjölið, matarsódann og saltið og hrærið saman með skeið
Hellið nú þurrefnunum yfir í stærri skálina og hrærið vel saman
Takið helminginn af deiginu og þjappið vel ofan í mótið með fingrunum og bakið í ofninum í 10 mínútur
Takið svo út og setjið súkkulaðismyrjuna strax á botninn, passið að gera það þannig að þið dreifið stórum slettum jafnt yfir allt og leyfið því að standa í smá stund svo það bráðni þá er auðvelt að smyrja því yfir allt án þess að botninn fari í klessu en hann er mjög mjúkur meðan hann er svona heitur
Dreifið svo súkkulaðidropum jafnt yfir smyrjuna og stráið örlitlu grófu salti yfir (bara pínuponsu)
Myljið næst restina af haframylsnunni jafnt yfir allt saman og þjappið örlétt ofan á með skeið, ör ör létt svo það fari ekki allt í klessu
Bakið svo aftur í akkúrat 15 mínútur og takið svo út og látið kólna í eins og 30 mínútur í forminu
Þá er hægt að taka kökuna upp úr með álpappanum og skera hana en mér finnst hún best þegar hún hefur alveg kólnað og súkkulaðið storknað á milli
Ef þið ætlið að nota stærra form en 20 x 20 cm þurfið þið að tvöfalda uppskriftina en hún passar akkurat í þá stærð af móti. Ef þið notið stærra form er hætta á að kakan verði allt of þunn.