Súkkulaðimús með Milka OREO Sandwich

    

nóvember 27, 2019

Hátíðleg súkkulaðimús með Milka og OREO.

  • Fyrir: 6-8

Hráefni

350 g suðusúkkulaði (gróft saxað)

70 g smjör

3 eggjarauður

1 msk. sykur

3 msk. vatn

1 l rjómi (500 ml í mús og 500 fyrir rjómalag)

200 g Milka OREO Sandwich súkkulaði fínt saxað

Leiðbeiningar

1Bræðið suðusúkkulaði og smjör í vatnsbaði, leggið til hliðar og leyfið hitanum að rjúka úr á meðan þið undirbúið annað.

2Þeytið rjómann og leggið til hliðar.

3Setjið eggjarauður, sykur og vatn í lítinn pott, hitið á meðallágum hita og pískið stanslaust í allan tímann (um 4 mínútur) þar til blandan verður aðeins froðukennd og þykknar.

4Blandið eggjablöndunni út í súkkulaðið þar til vel samlagað og súkkulaðið þykknar aðeins.

5Vefjið þá um 1/3 af þeytta rjómanum saman við og síðan restinni.

6Raðið í glös: Milka Oreo saxað (góð matskeið), súkkulaðimús, þeyttur rjómi og aftur Milka-Oreo saxað.

7Kælið í að minnsta kosti klukkustund áður en borið er fram (má líka kæla yfir nótt).

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Einföld skúffukaka

Góð skúffukaka er algjör klassík! Það má síðan sannarlega skreyta hana eftir tilefni og nú þegar Hrekkjavakan nálgast var gaman að leika sér með beinagrindahlaup og Oreo til að búa til „mold“ yfir kremið.

Vegan New York ostakaka með jarðarberjum

Af því að ostakökur eru hreinlega bestar varð ég að gera vegan útgáfu af New York ostaköku. Þær eru gjarnan bakaðar en ég vildi þó hafa þessa hráa og bera fram með jarðarberjum....

Ofur einfaldir hollir og lífrænir frostpinnar

Hér höfum við ofur einfalda holla og lífræna frostpinnum sem slóu rækilega í gegn hjá mínum strump. Þessir safar eru æði!