Hátíðleg súkkulaðimús með Milka og OREO.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Bræðið suðusúkkulaði og smjör í vatnsbaði, leggið til hliðar og leyfið hitanum að rjúka úr á meðan þið undirbúið annað.
Þeytið rjómann og leggið til hliðar.
Setjið eggjarauður, sykur og vatn í lítinn pott, hitið á meðallágum hita og pískið stanslaust í allan tímann (um 4 mínútur) þar til blandan verður aðeins froðukennd og þykknar.
Blandið eggjablöndunni út í súkkulaðið þar til vel samlagað og súkkulaðið þykknar aðeins.
Vefjið þá um 1/3 af þeytta rjómanum saman við og síðan restinni.
Raðið í glös: Milka Oreo saxað (góð matskeið), súkkulaðimús, þeyttur rjómi og aftur Milka-Oreo saxað.
Kælið í að minnsta kosti klukkustund áður en borið er fram (má líka kæla yfir nótt).
Hráefni
Leiðbeiningar
Bræðið suðusúkkulaði og smjör í vatnsbaði, leggið til hliðar og leyfið hitanum að rjúka úr á meðan þið undirbúið annað.
Þeytið rjómann og leggið til hliðar.
Setjið eggjarauður, sykur og vatn í lítinn pott, hitið á meðallágum hita og pískið stanslaust í allan tímann (um 4 mínútur) þar til blandan verður aðeins froðukennd og þykknar.
Blandið eggjablöndunni út í súkkulaðið þar til vel samlagað og súkkulaðið þykknar aðeins.
Vefjið þá um 1/3 af þeytta rjómanum saman við og síðan restinni.
Raðið í glös: Milka Oreo saxað (góð matskeið), súkkulaðimús, þeyttur rjómi og aftur Milka-Oreo saxað.
Kælið í að minnsta kosti klukkustund áður en borið er fram (má líka kæla yfir nótt).