Print Options:








Súkkulaðikaka með Daim rjóma

Magn1 skammtur

Betri en allt súkkulaðikaka með Daim rjóma

 4 egg
 300 g sykur
 200 g hveiti
 80 g Cadbury kakó
 2 tsk vanillusykur eða dropar
 2 tsk lyftiduft
 1/2 tsk salt
 200 g smjör
 1 1/2 dl rjómi
Daim rjómi
 3 dl rjómi
 4 Daim, söxuð
1

Bræðið smjörið og kælið lítillega.

2

Þeytið egg og sykur í 5 mínútur.

3

Blandið þurrefnum saman í skál og hræri vel saman.

4

Blandið rjóma og vanillu saman við smjörið.

5

Hellið þurrefnum og rjómablöndunni til skiptis saman við eggjablönduna.

6

Látið deigið í bökunarform (30x25 cm)hulið smjörpappír.

7

Bakið í 175°c heitum ofni í 30 mínútur.

8

Kælið kökuna. Látið rjóma á kökuna og þá saxað Daim yfir allt.

Daim rjómi
9

Þeytið rjómann og setjið yfir kælda kökuna. Saxið Daim og stráið yfir rjómann.