Súkkulaðibitakökur með saltkaramellusúkkulaði

Hér er á ferðinni súkkulaðibitakökur með saltkaramellusúkkulaði. Kökurnar eru mjúkar í miðjunni og brúnaða smjörið gefur þeim extra gott bragð. Lykilatriði er að baka þær ekki of lengi og toppa þær með smá bræddu súkkulaði.

 170 g smjör
 100 g púðusykur
 100 g hrásykur/demerara
 240 g hveiti
 ½ tsk lyftiduft
 ½ tsk matarsódi
 1 stk egg
 1 stk vanillustöng eða vanilludropar eftir smekk
 360 g Tony´s saltkaramellu súkkulaði
 180 g Tony´s mjólkursúkkulaði
 Sjávarsalt

Brúnað smjör
1

Bræddu smjörið í potti yfir miðlungshita

2

hrærðu af og til svo að smjörið brúnist jafnt

3

þegar að smjörið er orðið fallega brúnt, takið pottinn af og látið kólna

Súkkulaðibitakökur
4

Þeytið smjörið og sykurinn saman þar til að blandan er orðin létt og loftkennd

5

Bætið við egginu og þeytið áfram

6

bætið þurrefnum saman við

7

bætið súkkulaðinu út í og hrærið í smástund

8

hnoðið deiginu í stóra kúlu eða lengju og kælið í klukkustund

9

þegar deigið hefur fengið að kólna mótið kúlur (stærri kúlur = mýkri kökur)

10

raðið á bökunarplötu og bakið við 180°C í 8-12 mínútur (misjafnt eftir ofnum)

11

Bræðið mjólkursúkkulaði í vatnsbaði og setjið yfir kökurnar