Hér er á ferðinni súkkulaðibitakökur með saltkaramellusúkkulaði. Kökurnar eru mjúkar í miðjunni og brúnaða smjörið gefur þeim extra gott bragð. Lykilatriði er að baka þær ekki of lengi og toppa þær með smá bræddu súkkulaði.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Bræddu smjörið í potti yfir miðlungshita
hrærðu af og til svo að smjörið brúnist jafnt
þegar að smjörið er orðið fallega brúnt, takið pottinn af og látið kólna
Þeytið smjörið og sykurinn saman þar til að blandan er orðin létt og loftkennd
Bætið við egginu og þeytið áfram
bætið þurrefnum saman við
bætið súkkulaðinu út í og hrærið í smástund
hnoðið deiginu í stóra kúlu eða lengju og kælið í klukkustund
þegar deigið hefur fengið að kólna mótið kúlur (stærri kúlur = mýkri kökur)
raðið á bökunarplötu og bakið við 180°C í 8-12 mínútur (misjafnt eftir ofnum)
Bræðið mjólkursúkkulaði í vatnsbaði og setjið yfir kökurnar
Hráefni
Leiðbeiningar
Bræddu smjörið í potti yfir miðlungshita
hrærðu af og til svo að smjörið brúnist jafnt
þegar að smjörið er orðið fallega brúnt, takið pottinn af og látið kólna
Þeytið smjörið og sykurinn saman þar til að blandan er orðin létt og loftkennd
Bætið við egginu og þeytið áfram
bætið þurrefnum saman við
bætið súkkulaðinu út í og hrærið í smástund
hnoðið deiginu í stóra kúlu eða lengju og kælið í klukkustund
þegar deigið hefur fengið að kólna mótið kúlur (stærri kúlur = mýkri kökur)
raðið á bökunarplötu og bakið við 180°C í 8-12 mínútur (misjafnt eftir ofnum)
Bræðið mjólkursúkkulaði í vatnsbaði og setjið yfir kökurnar