Stökkar smákökur með mjúkri miðju

    

nóvember 23, 2020

Hvítt súkkulaði, milt myntubragð og karamella, hér getur ekkert klikkað og ég lofa að þessar eru alveg guðdómlega góðar.

Hráefni

210 gr hveiti

1 tsk lyftiduft

1/2 tsk matarsódi

1/4 tsk salt

100 gr smjör

110 gr strásykur

80 gr púðursykur

1 stórt egg

2 tsk vanilludropar

150 gr hvítir súkkulaðidropar

Gróft salt

1-2 pokar Marianne brjóstsykur með karamellufyllingu (í blá röndóttu pokumum, ef þið ætlið að setja líka ofan á kökurnar þá þarf tvo poka)

Leiðbeiningar

1Hitið ofn á 180 C° blástur

2Setjið í frekar smáa skál hveiti, lyftiduft, matarsóda og salt

3Setjið svo í hrærivélarskál smjör, og öllum sykrinum og þeytið þar til ljóst og létt

4Bætið þá egginu og vanilludropum út í og hrærið áfram þar til er loftkennt ljóst og létt

5Passið að stoppa aðeins á milli og skafa af köntunum í skálinni svo að það hrærist allt vel saman

6Hafið svo hrærivélina í gangi og bætið hveitiblöndunni rólega út í þar til allt er rétt blandað saman ekki ofhræra

7Setjið svo hvíta súkkulaðið út í og hrærið létt saman

8Mótið svo kúlur frekar stórar úr vænni msk af deigi og setjið á bökunarplötu með smjörpappa, deigið dugar í c.a 14 kúlur. Dreifið grófu salti létt yfir hverja kúlu

9Takið svo 1-2 stk Marianne brjóstyskur og lemjið á hann svo hann opnist og setjið ofan á hverja köku en passið að kremja hana ekki, hún þarf að haldast í kúlu. Passið að setja mylsnuna af brjóstykrinum með ofan á.

10Bakið svo í 12-14 mínútur og takið út, ekki verða stressuð og halda að þær séu hráar því fyrst eru þær mjög linar en þær halda áfram að bakast aðeins eftir að vera teknar úr ofninum og jafna sig og stífna

11Ef þið ætlið að nota aukabrjóstsykur ofan á takið þá eins og rúmlega hálfan poka af Marianne brjóstsykrinum og myljið hann í morteli eða með því að lemja á hann og togið til karamelluna inn í milli fingrana á ykkur. Setjið svo mylsnuna og karamelluna ofan á kökurnar sjóðandi heitar úr ofninum

12Fyrir þá sem vilja ekki mikinn brjóstsykur undir tönn er nóg að setja bara þennan eina sem fer með inni ofninn á kökurnar

Uppskrift frá Maríu á Paz.is

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Milka Brownies

Einföld og bragðgóð Milka súkkulaði brownie kaka.

Karamellumarengs

Það er fátt betra en púðursykurmarengs að mínu mati! Hvað þá þegar búið er að toppa slíka tertu með ljúffengri karamellu í allar áttir, namm þessi er sko B O B A eins og Bubbi myndi segja það!

Gómsæt Dumle mús

Hér kemur ofur einfaldur og mjög ljúffengur eftirréttur. Músin hefur aðeins fjögur innihaldsefni og tekur litla stund að útbúa.