Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Setjið brauð, lauk, hvítlauk og 50 gr parmesan ost saman í matvinnsluvél og maukið alveg í duft
Takið úr matvinnsluvélinni og leggið til hliðar
Setjið nú lærinn í matvinnsluvélina og notið pulse takkann, maukið þar til það er orðið svona eins og hakk/mauk. Passið samt að mauka ekki of lengi né of mikið því þá verður kjötið seigt
Setjið þá kjúklinginn í skál og hellið parmesan brauðblöndunni út á. Setjið líka kjúklingakraftinn, steinseljuna og egg með og hnoðið létt.
Passið að hnoða ekki of mikið bara þannig að allt blandist saman annars verða bollurnar seigar. Hér er gott að eiga einnota hanska
Setjið pankorasp ásamt 1/2 bolla af rifnum parmesan saman á matardisk og hrærið vel saman
Byrjið nú að móta bollur á stærð við sænskar kjötbollur og veltið svo hverri bollu upp úr parmesanpanko blöndunni
Raðið á ofnplötu með smjörpappa og eldið við 220 C°blástur í 35 mínútur eða þar til þær verða fallega gylltar og stökkar
Setjið vatn í pott og saltið mjög mikið, á að vera salt eins og sjór
Látið suðuna koma upp og setjið þá pastað út á og stillið klukku á 9 mínútur c.a
Á meðan er gott að láta pastasósuna í pott með tómatpúrruni og agave eða púðursykrinum og leyfa suðu að koma upp
Gott að leyfa sósunni að sjóða meðan pastað mallar
Hellið svo vatninu af pastanu og alls ekki skola það
Hellið því beint út á pottinn með sósunni og hrærið saman og slökkvið undir
Ef þið viljið hafa mozzarella ost í þá er gott að setja hann í þegar slökkt er undir
Best er að bera þetta fram með auka parmesan til að raspa yfir og ferskri basiliku til að sáldra yfir. Ferskt salat og hvítlauksbrauð klikkar ekki með líka
Hráefni
Leiðbeiningar
Setjið brauð, lauk, hvítlauk og 50 gr parmesan ost saman í matvinnsluvél og maukið alveg í duft
Takið úr matvinnsluvélinni og leggið til hliðar
Setjið nú lærinn í matvinnsluvélina og notið pulse takkann, maukið þar til það er orðið svona eins og hakk/mauk. Passið samt að mauka ekki of lengi né of mikið því þá verður kjötið seigt
Setjið þá kjúklinginn í skál og hellið parmesan brauðblöndunni út á. Setjið líka kjúklingakraftinn, steinseljuna og egg með og hnoðið létt.
Passið að hnoða ekki of mikið bara þannig að allt blandist saman annars verða bollurnar seigar. Hér er gott að eiga einnota hanska
Setjið pankorasp ásamt 1/2 bolla af rifnum parmesan saman á matardisk og hrærið vel saman
Byrjið nú að móta bollur á stærð við sænskar kjötbollur og veltið svo hverri bollu upp úr parmesanpanko blöndunni
Raðið á ofnplötu með smjörpappa og eldið við 220 C°blástur í 35 mínútur eða þar til þær verða fallega gylltar og stökkar
Setjið vatn í pott og saltið mjög mikið, á að vera salt eins og sjór
Látið suðuna koma upp og setjið þá pastað út á og stillið klukku á 9 mínútur c.a
Á meðan er gott að láta pastasósuna í pott með tómatpúrruni og agave eða púðursykrinum og leyfa suðu að koma upp
Gott að leyfa sósunni að sjóða meðan pastað mallar
Hellið svo vatninu af pastanu og alls ekki skola það
Hellið því beint út á pottinn með sósunni og hrærið saman og slökkvið undir
Ef þið viljið hafa mozzarella ost í þá er gott að setja hann í þegar slökkt er undir
Best er að bera þetta fram með auka parmesan til að raspa yfir og ferskri basiliku til að sáldra yfir. Ferskt salat og hvítlauksbrauð klikkar ekki með líka