Hátíðlegt lambakjöt með sælkerasósu.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Steikið lambafille upp úr smjöri og rósmarín og bætið hvítlauknum út í.
Steikið kjötið í 2-3 mínútur á hverri hlið og klárið svo að elda kjötið í ofni á 180°C í 8 mínútur.
Takið út og látið standa í ca 10 mínútur.
Smjörsteikið sveppina, scharlotte laukinn á pönnu og rífið hvítlaukinn út á og látið malla.
Bætið hunangi og rauðvíni út á og látið malla í nokkrar mínútur.
Bætið Oscar lambakraftinum og vatninu því næst út á pönnuna.
Að lokum fer rjóminn út á.
Sjóðið niður þar til sósan er byrjuð að þykkna.
Einnig má nota þykkjara ef maður kýs.
Uppskrift eftir Vigdísi Ylfu.
Hráefni
Leiðbeiningar
Steikið lambafille upp úr smjöri og rósmarín og bætið hvítlauknum út í.
Steikið kjötið í 2-3 mínútur á hverri hlið og klárið svo að elda kjötið í ofni á 180°C í 8 mínútur.
Takið út og látið standa í ca 10 mínútur.
Smjörsteikið sveppina, scharlotte laukinn á pönnu og rífið hvítlaukinn út á og látið malla.
Bætið hunangi og rauðvíni út á og látið malla í nokkrar mínútur.
Bætið Oscar lambakraftinum og vatninu því næst út á pönnuna.
Að lokum fer rjóminn út á.
Sjóðið niður þar til sósan er byrjuð að þykkna.
Einnig má nota þykkjara ef maður kýs.