fbpx

Spicy tagliatelline

Það er fátt betra en ljúffengur pastaréttur í þessum endalausu vetrarlægðum sem ganga yfir landið!

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 500 g De Cecco Tagliatelline
 Um 300 g tígrisrækja (lítil) frá Sælkerafiski
 Um 300 g skelflettur humar frá Sælkerafiski
 4 hvítlauksrif (söxuð smátt)
 3 msk. smjör
 3 msk. Hunt‘s tómat paste
 1 msk. Blue Dragon Minced hot chilli
 600 ml rjómi
 150 ml vatn
 2 msk. humarkraftur frá Oscar
 Parmesan ostur
 70 g Philadelphia rjómaostur
 1 msk. ferskt saxað timian
 1 msk. fersk söxuð steinselja
 1 tsk. þurrkað oregano
 Filippo Berio ólífuolía til steikingar
 Salt og pipar
Hvítlauksbrauð
 1 x snittubrauð
 Filippo Berio ólífuolía
 Hvítlauksrif
 Rifinn ostur
 Salt og pipar

Leiðbeiningar

1

Skolið og þerrið bæði rækjur og humar, leggið til hliðar.

2

Hitið um 2 msk. af smjöri á pönnu og setjið helming hvítlauksins út í og steikið í um eina mínútu.

3

Bætið þá rækjunum saman við og því næst humrinum, veltið í örfáar mínútur eða þar til rækjurnar verða bleikar. Takið þá af pönnunni og geymið þar til síðar.

4

Bætið nú um 1 msk. af smjöri á pönnuna ásamt smá ólífuolíu og steikið restina af hvítlauknum þar til hann fer aðeins að brúnast.

5

Bætið þá tómat paste, maukuðu chilli, rjóma, vatni, humarkrafti, rjómaosti og um 3 msk. rifnum parmesan osti á pönnuna.

6

Hrærið öllu saman þar til ljósbleik og kekkjalaus sósa hefur myndast. Bætið kryddunum þá út í og smakkið til með salti og pipar.

7

Sjóðið tagliatelline í 5 mínútur, sigtið vatnið frá og hellið að lokum á pönnuna og hrærið öllu saman.

8

Á meðan tagliatelline sýður má bæta humri&rækjum aftur á pönnuna (í sósuna) og setja hvítlauksbrauðið í ofninn (sjá uppskrift hér að neðan).

Hvítlauksbrauð
9

Skerið snittubrauð á ská í sneiðar (10-12 stk), penslið með ólífuolíu, nuddið með hvítlauksrifi, rífið ost yfir og saltið og piprið örlítið.

10

Bakið við 200°C í nokkrar mínútur eða þar til osturinn fer að gyllast.

11

Hægt er að bera sneiðarnar fram heilar eða skera þær í tvennt.


Uppskrift frá Gotterí.

DeilaTístaVista

Hráefni

 500 g De Cecco Tagliatelline
 Um 300 g tígrisrækja (lítil) frá Sælkerafiski
 Um 300 g skelflettur humar frá Sælkerafiski
 4 hvítlauksrif (söxuð smátt)
 3 msk. smjör
 3 msk. Hunt‘s tómat paste
 1 msk. Blue Dragon Minced hot chilli
 600 ml rjómi
 150 ml vatn
 2 msk. humarkraftur frá Oscar
 Parmesan ostur
 70 g Philadelphia rjómaostur
 1 msk. ferskt saxað timian
 1 msk. fersk söxuð steinselja
 1 tsk. þurrkað oregano
 Filippo Berio ólífuolía til steikingar
 Salt og pipar
Hvítlauksbrauð
 1 x snittubrauð
 Filippo Berio ólífuolía
 Hvítlauksrif
 Rifinn ostur
 Salt og pipar

Leiðbeiningar

1

Skolið og þerrið bæði rækjur og humar, leggið til hliðar.

2

Hitið um 2 msk. af smjöri á pönnu og setjið helming hvítlauksins út í og steikið í um eina mínútu.

3

Bætið þá rækjunum saman við og því næst humrinum, veltið í örfáar mínútur eða þar til rækjurnar verða bleikar. Takið þá af pönnunni og geymið þar til síðar.

4

Bætið nú um 1 msk. af smjöri á pönnuna ásamt smá ólífuolíu og steikið restina af hvítlauknum þar til hann fer aðeins að brúnast.

5

Bætið þá tómat paste, maukuðu chilli, rjóma, vatni, humarkrafti, rjómaosti og um 3 msk. rifnum parmesan osti á pönnuna.

6

Hrærið öllu saman þar til ljósbleik og kekkjalaus sósa hefur myndast. Bætið kryddunum þá út í og smakkið til með salti og pipar.

7

Sjóðið tagliatelline í 5 mínútur, sigtið vatnið frá og hellið að lokum á pönnuna og hrærið öllu saman.

8

Á meðan tagliatelline sýður má bæta humri&rækjum aftur á pönnuna (í sósuna) og setja hvítlauksbrauðið í ofninn (sjá uppskrift hér að neðan).

Hvítlauksbrauð
9

Skerið snittubrauð á ská í sneiðar (10-12 stk), penslið með ólífuolíu, nuddið með hvítlauksrifi, rífið ost yfir og saltið og piprið örlítið.

10

Bakið við 200°C í nokkrar mínútur eða þar til osturinn fer að gyllast.

11

Hægt er að bera sneiðarnar fram heilar eða skera þær í tvennt.

Spicy tagliatelline

Aðrar spennandi uppskriftir