Spicy tagliatelline

  ,   

mars 3, 2020

Það er fátt betra en ljúffengur pastaréttur í þessum endalausu vetrarlægðum sem ganga yfir landið!

Hráefni

500 g De Cecco Tagliatelline

Um 300 g tígrisrækja (lítil) frá Sælkerafiski

Um 300 g skelflettur humar frá Sælkerafiski

4 hvítlauksrif (söxuð smátt)

3 msk. smjör

3 msk. Hunt‘s tómat paste

1 msk. Blue Dragon Minced hot chilli

600 ml rjómi

150 ml vatn

2 msk. humarkraftur frá Oscar

Parmesan ostur

70 g Philadelphia rjómaostur

1 msk. ferskt saxað timian

1 msk. fersk söxuð steinselja

1 tsk. þurrkað oregano

Filippo Berio ólífuolía til steikingar

Salt og pipar

Hvítlauksbrauð

1 x snittubrauð

Filippo Berio ólífuolía

Hvítlauksrif

Rifinn ostur

Salt og pipar

Leiðbeiningar

1Skolið og þerrið bæði rækjur og humar, leggið til hliðar.

2Hitið um 2 msk. af smjöri á pönnu og setjið helming hvítlauksins út í og steikið í um eina mínútu.

3Bætið þá rækjunum saman við og því næst humrinum, veltið í örfáar mínútur eða þar til rækjurnar verða bleikar. Takið þá af pönnunni og geymið þar til síðar.

4Bætið nú um 1 msk. af smjöri á pönnuna ásamt smá ólífuolíu og steikið restina af hvítlauknum þar til hann fer aðeins að brúnast.

5Bætið þá tómat paste, maukuðu chilli, rjóma, vatni, humarkrafti, rjómaosti og um 3 msk. rifnum parmesan osti á pönnuna.

6Hrærið öllu saman þar til ljósbleik og kekkjalaus sósa hefur myndast. Bætið kryddunum þá út í og smakkið til með salti og pipar.

7Sjóðið tagliatelline í 5 mínútur, sigtið vatnið frá og hellið að lokum á pönnuna og hrærið öllu saman.

8Á meðan tagliatelline sýður má bæta humri&rækjum aftur á pönnuna (í sósuna) og setja hvítlauksbrauðið í ofninn (sjá uppskrift hér að neðan).

Hvítlauksbrauð

1Skerið snittubrauð á ská í sneiðar (10-12 stk), penslið með ólífuolíu, nuddið með hvítlauksrifi, rífið ost yfir og saltið og piprið örlítið.

2Bakið við 200°C í nokkrar mínútur eða þar til osturinn fer að gyllast.

3Hægt er að bera sneiðarnar fram heilar eða skera þær í tvennt.

Uppskrift frá Gotterí.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Humarpasta

Humarpasta með hvítvínssósu.

Einfalt, fljótlegt og hrikalega gott kjúklinga pestó pastasalat

Þetta pasta salat er með því einfaldara sem hægt er að smella saman en á sama tíma algjört sælgæti og fullt af hollustu.