fbpx

Speltbrauð

Speltbrauð á nokkrum mínútum.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 300 ml mjólk eða Oatly haframjólk
 4 msk sítrónusafi
 370 gr spelthveiti frá Rapunzel
 90 gr haframjöl (gróft) frá Rapunzel
 2 tsk matarsódi
 1 ½ tsk salt
 150 gr blönduð fræ frá Rapunzel

Leiðbeiningar

1

Hitið ofninn 200°C

2

Blandið sítrónusafa saman við mjólkina og leyfið að standa í um 5 mínútur.

3

Blandið öllum þurrefnunum saman í hrærivélarskálina og notið krókinn.

4

Hellið mjólkurblöndunni saman við og blandið vel og því næst fræjunum.

5

Spreyið brauðform með PAM og hellið deiginu í formið, stráið fræjum yfir áður en bakað.

6

Bakið í um 25 mínútur eða þar til kantarnir verða aðeins gylltir.


Gotterí og gersemar, Berglind Hreiðarsdóttir.

MatreiðslaMatargerðMerking, ,

DeilaTístaVista

Hráefni

 300 ml mjólk eða Oatly haframjólk
 4 msk sítrónusafi
 370 gr spelthveiti frá Rapunzel
 90 gr haframjöl (gróft) frá Rapunzel
 2 tsk matarsódi
 1 ½ tsk salt
 150 gr blönduð fræ frá Rapunzel

Leiðbeiningar

1

Hitið ofninn 200°C

2

Blandið sítrónusafa saman við mjólkina og leyfið að standa í um 5 mínútur.

3

Blandið öllum þurrefnunum saman í hrærivélarskálina og notið krókinn.

4

Hellið mjólkurblöndunni saman við og blandið vel og því næst fræjunum.

5

Spreyið brauðform með PAM og hellið deiginu í formið, stráið fræjum yfir áður en bakað.

6

Bakið í um 25 mínútur eða þar til kantarnir verða aðeins gylltir.

Speltbrauð

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
PáskasmákökurÞessar eru æði! Ekki nóg með það að vera fullar af mini eggs þá eru þær líka fylltar með súkkulaðismjöri…