Spaghetti með sveppum og spínati

Guðdómlegt spaghetti í rjómalagaðri sósu með sveppum og spínati

 400 g De Cecco spaghetti
 1 stk skalottlaukur
 3 stk rifin hvítlauksrif
 250 g sveppir portobello + kastaníu í bland
 50 g spínat
 100 ml Muga hvítvín
 300 ml rjómi
 40 g rifinn parmesan ostur frá Parmareggio+ meira til að bera fram með
 Smör og Filippo Berio ólífuolíatil steikingar
 Salt og pipareftir smekk
 Ristaðar furuhnetur

1

Sjóðið spaghetti í vel söltu vatni samkvæmt leiðbeiningum á pakka á meðan annað er undirbúið.

2

Saxið skalottlaukinn smátt og steikið upp úr smjöri og olíu við vægan hita, aðeins til að mýkja hann. Saltið og piprið aðeins.

3

Skerið á meðan sveppina í sneiðar og bætið þeim ásamt hvítlauk á pönnuna. Hér þarf að bæta við smá meira smjöri og/eða olíu og steikja þar til sveppirnir mýkjast og safinn af þeim gufar upp af pönnunni.

4

Hellið þá hvítvíninu yfir sveppablönduna og hækkið hitann vel, leyfið víninu að gufa upp og bætið þá smá smjöri/olíu á pönnuna ásamt spínatinu.

5

Um leið og spínatið mýkist og skreppur saman má bæta rjóma og rifnum parmesanosti saman við og hræra þar til osturinn bráðnar.

6

Kryddið til með salti og pipar og hrærið soðnu spaghetti saman við þegar það er tilbúið.

7

Toppið með smá pipar, rifnum parmesanosti og ristuðum furuhnetum.